Xi mạ kẽm

Mạ kẽm 7 màu

công ty xi mạ

BẢO VỆ KIM LOẠI BẰNG CÔNG NGHỆ MẠ KẼM 7 MÀU

xi mạ kẽm 7 màu, xi ma kem 7 mau, cách xi mạ 7 màu, xi mạ 7 màu là gì, mạ màu kim loại, xi mạ màu đen, xi mạ màu vàng, quy trình xi mạ kẽm, mạ kẽm, mạ kẽm 7 màu chất lượng, xưởng xi mạ kẽm 7 màu tp hcm, đơn vi xi mạ kẽm, xi mạ kẽm, gia công xi ma kim loại, mạ kem, xi mạ kẽm, mạ kẽm chi tiết máy, ma kem 7 màu, kẽm 7 màu xi mạ hcm, xi mạ tphcm, xi mạ bình dương, công ty xi mạ tphcm, công ty xi mạ tại bình dương, mạ kẽm lạnh, xi mạ kẽm hcm, xi mạ kẽm bình dương, gia công xi mạ kẽm, cơ sở xi mạ kẽm, mạ kẽm sắt thép công trình, kẽm 7 màu, kem 7 mau, xi mạ kẽm bình dương, xi ma kem binh duong, công ty xi mạ,
Lớp xi mạ kẽm 7 màu là một trong các phương pháp bảo vệ kim loại với sự hiệu quả cao và đang được ứng dụng phổ biến. Công nghệ mạ 7 màu có ưu điểm là khả năng chống ăn mòn tốt, chi phí mạ thấp. Ngày nay kỹ thuật kẽm 7 màu này được sử dụng để mạ cho các vật liệu kim loại có ứng dụng khác nhau
Chi tiết bài viết
BẢO VỆ KIM LOẠI BẰNG CÔNG NGHỆ MẠ KẼM 7 MÀU
xi mạ kẽm 7 màu

Trong thời điểm hiện tại nay, ứng dụng lớp xi mạ kẽm 7 màu là một trong các phương pháp bảo vệ kim loại với sự hiệu quả cao và đang được ứng dụng phổ biến. Công nghệ mạ 7 màu có ưu điểm là khả năng chống ăn mòn tốt, chi phí mạ thấp. Ngày nay kỹ thuật kẽm 7 màu này được sử dụng để mạ cho các vật liệu kim loại có ứng dụng khác nhau, nhưng rộng rãi nhất vẫn là sử dụng để mạ trang trí và mạ bảo vệ bề mặt cho kim loại.

Đặc điểm nổi bật của công nghệ mạ kẽm 7 màu là sở hữu đặc tính dày giúp bảo vệ tốt. Đồng thời, lớp màng thụ động gắn chắc trên bề mặt lớp mạ kẽm, lớp màng này mang độ xốp cao cũng giúp bạn có thể dễ dàng nhuộm màu hoặc bám sơn.

xi-ma-kem-tphcm
công ty mạ kẽm bình dương

HÓA CHẤT DÙNG TRONG CÔNG NGHỆ MẠ KẼM 7 MÀU

Sản phẩm được xi mạ kẽm 7 màu sẽ được ngâm trong dung dịch cromat có màu vàng nhằm giúp cho sản phẩm sở hữu màu vàng hoặc màu óng ánh vàng. Sau khi đã chuẩn bị xong dung dịch này thì bạn bắt đầu kim loại nhúng vào khoảng vài phút, lúc đó kẽm và cromat sẽ phản ứng với nhau để tạo thành màu vàng trên bề mặt kim loại.

XỬ LÝ HOẠT HÓA CHO BỀ MẶT LỚP MẠ KẼM 7 MÀU

Trước khi thực hiện giai đoạn thụ động hóa bề mặt thì lớp mạ kẽm phải ở trạng thái hoạt động, nếu không bạn cần phải tiến hành hoạt động hóa lớp xi mạ kẽm hoặc thực hiện hoạt hóa hợp kim kẽm trong dung dịch H2SO4 từ 5-15g/lít ở nhiệt độ trong phòng khoảng 2-5s để làm sạch rồi mới bắt đầu thụ động hóa.

mạ kẽm 7 màu
xưởng mạ kẽm bình dương

Tiếp theo, bạn làm bóng lớp xi mạ kẽm bằng phương pháp nhúng vào dung dịch HNO3 từ 2-30g/lít, và có thể sử dụng hỗn hợp những axit trên Cromat hoặc Bicromat để tiến hành thụ động kẽm. Tuy nhiên, trong công đoạn này thực hiện bạn phải cần theo dõi, điều chỉnh nồng độ dung dịch sao cho phù hợp.

Để kiểm tra chất lượng của màng bị động bằng cách sử dụng dung dịch chì axetat, trường hợp bề mặt kim loại không sở hữu màng cromat thì sẽ xuất hiện các chấm đen của chì toát ra do công đoạn tiếp xúc.

>>Xem thêm: xi mạ kẽm đen

THỜI GIAN PHUN MUỐI CỦA LỚP XI MẠ KẼM 7 MÀU

Các cromat màu vàng lấp lánh trên cadimium mạ kẽm hội tụ chất lỏng được sử dụng ở mức từ 0,5-3% theo thể tích trong nước và ở nhiệt độ từ 65-90 độ F. Kết thúc mang được sức đề kháng để phun muối giúp với thể vượt qua bình thường 48 giờ phun muối quy định cho cromat vàng trên kẽm.

Ở trên là 3 bước của kỹ thuật xi mạ kẽm 7 màu trên bề mặt kim loại nhằm giúp bảo vệ bề mặt, chống ăn mòn và làm nâng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Với các điểm mạnh trên thì công nghệ mạ này được quan tâm để mạ trang trí hay các vật dụng nội thất khác.

>>Xem thêm: Công nghệ xi mạ kẽm trắng xanh

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Go Top