xi mạ kim loại

xi mạ bình dương

anode nhôm bình dương

Các Phương Pháp Cách Điện

CÔNG TY XI MẠ ĐỒNG ĐIỆN GIẢI INOX
Có nhiều phương pháp cách điện để mạ điện từng phần, dù áp dụng phương pháp nào thì mục đích cuối cùng vẫn là cách điện và bảo vệ phần không được mạ, bề mặt mạ cần có được lớp phủ có độ bám dính tốt
Chi tiết bài viết
Các Phương Pháp Cách Điện

Phương pháp cách điện phổ biến

Có nhiều phương pháp cách điện để mạ điện từng phần, dù áp dụng phương pháp nào thì mục đích cuối cùng vẫn là cách điện và bảo vệ phần không được mạ, bề mặt mạ cần có được lớp phủ có độ bám dính tốt. Các phương pháp cách nhiệt thường được sử dụng như sau:

1) Phương pháp băng bó. Băng bó là phương pháp cách nhiệt phổ biến nhất được sử dụng. Bọc các phần không mạ bằng dải vải nhựa mỏng hoặc băng dính. Nó phù hợp để cách nhiệt cho các bộ phận không phức tạp như trục.

2) Phương pháp cách nhiệt chặn. Phương pháp này thích hợp cho các lỗ khác nhau trên các bộ phận, đặc biệt là các lỗ không xuyên qua. Nút phải là nút silicone hoặc nút cao su.

xi mạ kim loại bình dương

3) Phương pháp cách điện nhúng. Khi mạ crom cứng, người ta dùng chì kim loại để bịt các lỗ không đều trên chi tiết. Chì kim loại không hòa tan và dẫn điện, đồng thời nó cũng có thể bảo vệ cực dương ở các góc nhọn.

4) Phương pháp cách nhiệt bằng băng. Sử dụng băng dính chịu nhiệt độ cao, chịu axit và kiềm để dán các bộ phận không được mạ. Nó thích hợp cho việc cách nhiệt của các bộ phận có hình dạng bất thường.

5) Phương pháp tẩy lông. Chất lỏng sáp được làm nóng đến 200°C được phủ đều trên bề mặt không mạ của bộ phận. Phương pháp này phù hợp với các bộ phận phức tạp hơn và lớp phủ có khả năng chống axit và kiềm, ổn định trong dung dịch và không dễ rơi ra. Nhưng phương pháp phủ sáp chỉ thích hợp cho các loại mạ khác nhau có nhiệt độ dung dịch thấp hơn 60 ℃.

xi mạ niken bình dương

6) Phương pháp cách nhiệt tay áo nắp. Một số sản phẩm có nhiều vít có ren, để bảo vệ ren có thể dùng nắp cao su để trực tiếp lên vít để bảo vệ.

7) Phương pháp cách nhiệt lỗ vít. Siết chặt các lỗ có ren bằng các vít có cùng kích thước. Lưu ý rằng vít nhôm hoặc vít thép không gỉ nên được sử dụng cho các bộ phận nhôm oxit, và vít thép không gỉ hoặc vít thông thường có thể được sử dụng cho các loại mạ khác.

8) Phương pháp đảo ngược quy trình. Một nhà máy đã xử lý một lô các bộ phận bằng hợp kim nhôm bị oxy hóa hóa học, và mỗi bộ phận có hơn 30 đinh rút bằng thép không gỉ. Do độ tinh khiết của đinh thép không gỉ không đủ nên đinh thép không gỉ bị đen sau quá trình oxy hóa hóa học, ảnh hưởng đến vẻ ngoài . Nếu khó cách nhiệt đinh rút inox, trước tiên cần phải oxy hóa trước rồi mới kéo đinh trong quy trình gia công, điều này đảm bảo chất lượng bề ngoài và cũng loại bỏ việc phải cách nhiệt nhiều đinh kéo inox.

9) Phương pháp sơn cách nhiệt. Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất và dễ thích ứng hơn. Các loại sơn cách điện thường được sử dụng sẽ được giới thiệu ở phần sau.

Các phương pháp cách nhiệt khác

Các phương pháp cách nhiệt sau đây thường được sử dụng cho các phi kim loại:

1) Bôi keo dẫn điện. Trên một số bề mặt nhựa cần mạ điện nhưng khó kích hoạt, phủ một lớp sơn dẫn điện dễ kích hoạt và mạ điện, sau đó kích hoạt và mạ điện. Lớp mạ chỉ được lắng đọng trên các bộ phận được sơn, để đạt được mục đích là mạ điện một phần, và các bộ phận không được phủ keo dẫn điện được cách điện tự nhiên.

 

2) Sơn phủ và mạ sơn cách nhiệt. Một số bề mặt phi kim loại dễ được kích hoạt và mạ điện, nhưng cần phải cách nhiệt, do đó, phủ sơn acrylic lên những phần này để khó bao bọc và mạ điện, sau đó kích hoạt và mạ điện theo vật liệu nền. Tuy nhiên, các bộ phận bị ngừng sơn sẽ không đóng cặn lớp mạ và đạt được mục đích cách nhiệt từng phần. Có một loại sơn chống xi mạ đặc biệt trên thị trường.

 

3) Bôi sơn độc. Thêm sulfua với tỷ lệ 10% khối lượng vào sơn cách điện thông thường và phủ lên phần cần cách nhiệt. Khi các bộ phận được kích hoạt và mạ điện, sơn độc này có tác dụng xúc tác và độc hại, do đó, bộ phận được phủ không thể về mặt hóa học Quá trình mạ đóng vai trò cách điện từng phần.

4) Bộ ống nhựa. Người ta chủ yếu dùng cách điện lỗ bên trong của nhựa hoặc bề mặt ngoài của ống trụ, phương pháp này tuy đơn giản và tiện lợi nhưng do khoảng cách giữa ống nhựa và chi tiết. Có những khoảng trống, và dung dịch còn lại phải được rửa nhiều lần trước khi bước vào quy trình tiếp theo.

5) Phương pháp hòa tan từng phần (phương pháp mạ lần đầu và lớp nền). Thích hợp cho các bộ phận không cần phủ là phần nhô ra Sau khi mạ không điện, đặt nó lên một giá treo đặc biệt để loại bỏ phần không cần phủ để đạt được mục đích cách điện.

Nên Xi Mạ Kim Loại Ở Đâu ?

Bạn đang có nhu cầu xi mạ kim loại cho sản phẩm cơ khí của mình?

Bạn đang lo lắng về chất lượng xi mạ kim loại?

Bạn muốn tìm cơ sở xi mạ kim loại uy tín?

Vinamet – Công ty xi mạ kim loại hàng đầu Bình dương đảm bảo sẽ đáp ứng mọi yêu cầu và giải quyết mọi lo lắng của bạn.

Với kinh nghiệm hàng chục năm trong ngành xi mạ kim loại cùng với sự hỗ trợ của máy móc, công nghệ cao, Vinamet được biết đến là công ty xi mạ kim loại chất lượng hàng đầu. Chúng tôi đã và đang hợp tác làm việc với hàng nghìn công ty lớn nhỏ tại Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh thành lân cận. Nhờ vào sự uy tín, cam kết chất lượng mà Vinamet đã làm hài lòng tất cả các khách hàng của mình cho đến thời điểm hiện tại.

Quyền Lợi Của Khách Hàng Khi Đến Với Công Ty Vinamet

-    Được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình

-    Cam kết chất lượng đầu ra của sản phẩm theo như yêu cầu

-    Bảo hành sản phẩm 12 tháng

-    Cam kết giá cả cạnh tranh

-    Được vận chuyển hàng hóa tận nơi theo yêu cầu

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo Hotline (0274) 388 9958 – 0909 38 1337 hoặc liên hệ bằng cách gửi thư qua email vinamet.vn@gmail.com để được báo giá xi mạ kim loại tốt nhất cũng như hỗ trợ tận tình từ nhân viên kỹ thuật.

Công ty xi mạ Vinamet nhận xi mạ kim loại tphcm, xi mạ kim loại bình dương đồng nai.

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Go Top