Xi mạ niken là gì

Công ty xi mạ niken TPHCM

Xưởng xi mạ niken chất lượng uy tín

Lỗi khi mạ niken và cách khắc phục | Xi mạ niken chất lượng | Mạ niken TPHCM

niken bi lỗi, niken là gì, công ty xi mạ niken, cách tẩy lớp mạ niken, niken có bị gỉ không, cách xi mạ niken, mạ niken mờ, niken hóa trị mấy, đồng mạ niken, mạ niken hóa học, công nghệ mạ niken, công ty xi mạ niken, hóa chất xi mạ niken, mạ niken hóa học, mạ niken mờ, công nghệ mạ niken, đồng mạ niken, công nghệ mạ niken-crom, quy trình công nghệ mạ niken, công ty xi mạ niken, hóa chất xi mạ niken, mạ niken mờ, đồng mạ niken, công nghệ mạ niken-crom, quy trình công nghệ mạ niken, niken, xi ma kim loai
Trong quá trình gia công xi mạ kim loại để nâng cao chất lượng cần phải yêu cầu khâu gia công xử lý phải cẩn trọng , nhưng  trong quá trình xi mạ không thể tránh khỏi những sự cố trong trong quá trinh mạ, và cần phải có hướng giả quyết.
Chi tiết bài viết
CÁC SỰ CỐ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC KHI MẠ NIKEN

CÁC SỰ CỐ KHI MẠ NIKEN

Trong quá trình gia công xi mạ kim loại để nâng cao chất lượng cần phải yêu cầu khâu gia công xử lý phải cẩn trọng , nhưng  trong quá trình xi mạ không thể tránh khỏi những sự cố trong trong quá trinh mạ, và cần phải có hướng giả quyết. Dưới đây là những sự cố khi tiến hành mạ niken.

LỚP MẠ CÓ BIỂU HIỆN BỊ GIÒN, RỘP:

ma-niken-chi-tiet-may
Niken chi tiết máy

Từ nguyên nhân bị nhiễm các tạp chất như bụi bẩn, kim loại…hoặc dư phụ gia, áp phương pháp dummy hay còn gọi là điện giải với tình trạng  nhẹ, là một phương pháp khử các tạp chất trong dung dịch mạ và còn có thể khử bợt phụ gia. Nếu hiện tượng có tình trạng nặng càn tiến hành xử lý bằng phương pháp xảu lý bể bằng bằng than hoạt hóa và tiến hành bổ sung phụ gia.

Ngoài ra còn băt nguồn từ nguyên nhân khác như nồng độ pH quá cao, hàm lượng Acid boric thấp. Ta nên tiến hành phân tính hàm lượng và bổ sung sao cho phù hợp.

KHU VỰC DÒNG THẤP BI MỜ HOẶC BỊ ĐEN:

ma-niken-chat-luong
Xưởng xi mạ niken

Nguyên nhân từ  mật độ thấp, nhiệt độ dung dịch mạ cao, pH thấp, bị nhiễu tạp chất hoặc hàm lượng phục gia không đúng. Để khắc phục lỗi này nên liểm tra và xử lý nuyên nhân cơ lý trước và tiếp đó xử lý bằng hóa chất. Và phương pháp điện giải dòng thấp cũng là một cách giải bớt xuất  hiện những rủi rọ có thể lam ảnh hưởng đến sản phẩm.

>> Xem thêm: Khắc phục lỗi khi xi mạ crom

XUẤT HIỆN CHÂM KIM TRÊN LỚP MẠ.

Do những lớp mạ trước hoặc bề mặt của vật liệu bị rỗ nhiều hoặc do dư ham lượng dung dịch và bi nhiễm tạp chất kim loại. Để giải quyết hiện tượng này  ta áp dụng phương pháp điện giải để giảm hàm lượng tạp chất trong bể, nếu tạp chất quá nhiều thì phải sử dụng hoa chất chuyên dụng. Nên cần phải kiểm tra thật kĩ bề mặt vật liệu trc khi tiến hành hành xi mạ để có thể giảm bợt được nguyên nhân gây ra lỗi.

LỚP MẠ KHÔNG ĐỀU:

ma-niken-trang-tri
Công ty xi mạ niken

Nguôn diện cung cấp mạ không ổn định, bi chập chờn, gây ra hiện tượng trên đồng thời  máy chỉnh lưu hoạt động trong ở vị quá nóng cũng có thể gây ra hiện tượng trên, vì thế phải kiểm tra nguồn điện, vị trí đặt máy chỉnh lưu trước khi tiến hành xi mạ.

BỊ BONG TRÓC LỚP MẠ:

Do bề mặt vật liệu không được xử lý không đúng theo quy trình gia công là nhuyên nhân gây ra lỗi. Nên trước khi tiến hành mà cần phải kiểm tra bề mặt đã đạt được chất lượng  và không có sai sót nào.

LỚP MẠ BỊ THÔ VÀ CÓ GAI:

xi-ma-kim-loai
Xi mạ niken chất lượng

Do nhiễm từ nhiều tạp chất kim loại hay nồng độ niken  trong dung dịch cao nên áp dụng  phương pháp  điện giải và hóa chất để khử các tạp chất. Còn có một nguyên do có thể gây ra lỗi, trong quá trình bổ sung acid boric không đúng  theo yêu cầu dẫn đến không thể họa tàng trong dung dịch.

Cần lưu ý: Quá trinh mạ niken các lỗi bị phát sinh cử yểu từ tạp chất bi nhiểm từ những công đoạn trước.  Để có một sản phẩm có bề mặt đẹp, cần phải chú trong thật kĩ các gia công và pha chế hoa chất nhất là bể mạ.

>> Xem thêm: Dịch vụ Anode nhôm TpHCM

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Go Top