Kiểm tra lớp mạ

Gia công xi mạ Bình dương

Cở sở xi mạ kim loại TP.HCM

CÁCH KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG LỚP MẠ | XI MẠ KIM LOẠI BÌNH DƯƠNG TP.HCM | Công ty xi mạ Vinamet

xi mạ là gì, xi ma la gi, xi mạ chất là gì, xi ma chat la gi, quy trình xi mạ, công nghệ xi mạ kẽm, xi mạ crom, hóa chất xi mạ là gì, quy trình xi mạ kẽm,xi mạ vàng, xi mạ niken, dung dịch xi mạ, hóa chất mạ, cơ sở xi mạ tphcm, cơ sơ xi mạ bình dương
Ngành công nghiệp xi mạ có thể mạ lên nhiều vật liệu kim loại khác nhau, giúp gia tăng độ bền, khả năng chông chịu và chông mài mòn cho sẩn phẩm. Vì thế để kiểm tra chất lượng lớp mạ trên sản phẩm có được tôt hay không.
Chi tiết bài viết
CÁCH KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG LỚP MẠ

Ngành công nghiệp xi mạ có thể mạ lên nhiều vật liệu kim loại khác nhau, giúp gia tăng độ bền, khả năng chông chịu và chống mài mòn cho sẩn phẩm. Vì thế để kiểm tra chất lượng lớp mạ trên sản phẩm có được tôt hay không. Bài viết dưới đây chi sẻ những cách kiểm tra chất lượng của lớp mạ trên bề mặt sản phẩm bạn có thể tham khảo:

KIỂM TRA BỀ MẶT LỚP MẠ.

 

xi mạ kim loại binh dương

- Bạn phải kiểm tra lớp mạ chất lượng thì phải có bề mặt bóng đẹp, màu sắc phù hợp và không bị châm kim hay điểm rỗ.

KIỂM TRA ĐỘ BÁM CHẮC CỦA LỚP MẠ:

 

quy trinh xi mạ kim loại

- Để kiểm tra bạn có thể dựa vào cơ sở sự khác nhau của tính năng cơ khí vật lí của lớp mạ. Bằng cách là cho sản phẩm mạ chịu  một lực tác động trực tiếp từ môi trắng bên ngoài dựa vào sự biến dạng và thay đổi của bề mặt sản phẩm.

KIỂM TRA ĐỘ DÀY CỦA LỚP MẠ:

 >>Xem thêm: Thông tin về công nghệ mạ crom cứng

cách kiểm tra lớp mạ

- Có thể dựa vào 2 đặc tính là vật lý và hóa học để kiểm tra độ dày như sau:

KIỂM TRA ĐỘ BỀN ĂN MÒN CỦA LỚP:

 - Bạn có thể kiểm tra tính ăn mòn của lớp ma bằng cách để vật liệu được mạ ngoài trời hoặc thực hiện phương pháp tăng tốc ăn mòn theo cách sau đây: phun muối trung tính lên bề mặt trên sản phẩm tiếp đó ta căn cứ vào tiêu chuẩn để có thể đánh giá được độ dày lớp mạ sản phẩm.

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Go Top