Có nên xi mạ nhôm cho những sản phẩm cao cấp

Trong ngành xi mạ hiện nay không nhắc đến công nghệ xi mạ nhôm để mang đến những sản phẩm kim loại cao cấp đạt chất lượng cao trong quá trình sử dụng. Có thể nói xi mạ nhôm là công nghệ sử dụng điện cực để tạo độ cứng và màu sắc thẩm mỹ cho sản phẩm.

>>> Xem thêm : Ứng dụng của những sản phẩm xi mạ trong đời sống

1. Công nghệ xi mạ nhôm là gì ?

Có thể nói rằng, nhôm là một trong những kim loại mền dễ dàng chế tạo và tương đối nhẹ dễ dàng có thể bẻ cong và tạo hình và khắc chữ. Bởi thế nên thường được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp cũng như trong đời sống hiện đại. Việc sử dụng nhôm trong quá trình xi mạ có thể giúp khắc phực được các nhược điểm. Nhôm là giải pháp hiệu quả để làm tăng độ bền cho sản phẩm, công nghệ nhôm còn có thể tạo nên các loại màu trang trí đa dạng như màu xanh, màu vàng…

xi mạ nhôm

Bởi thế nên nhôm còn được ứng dụng trong khá nhiều các lĩnh vực khác nhau : chế tạo , sản xuất xe máy, thường được sử dụng để trang trí đĩa,tay nắm của xe hay các chi tiết cần mang tính thẩm mỹ, đồ gia dụng hay vật liệu khác.

Bên cạnh đó người ta còn ứng dụng lớp mạ nhôm khi phủ lên những lớp kim loại khác như đồng, niken để làm tăng độ cứng và mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm hơn.

Việc sử dụng các thuốc nhuộm để có thể tạo màu trên bề mặt nhôm và cũng được sử dụng khá phổ biến. Nó tạo nên sự đa dạng trong màu sắc hơn, với việc pha trộn màu sắc dễ dàng đáp ứng nhu cầu lựa chọn màu trang trí.

Không chỉ vậy xi mạ nhôm cứng cũng có thể giúp cho bề mặt nhôm cứng hơn chắc hơn và bền hơn. Tùy theo vào các thông số về thời gian và nhiệt độ khác nhau. Ngoài ra lớp màu này cũng được đảm bảo bởi độ bám dinh tốt không bị bong tróc vì lớp màu đã được ăn sâu trong mỗi phân tử nhôm.

2. Lý do vì sao xi mạ nhôm lại được sử dụng rộng rãi

Có thể thấy rằng hiện nay xi mạ nhôm được đánh giá là vật liệu cao cấp đứng thứ hai sau kim cương bởi khả năng chống ăn mòn, chống gỉ sét và có khả năng chống lại được những điều kiện xấu của môi trường hay chịu được những tác động cơ học mài mòn. Công nghệ xi mạ nhôm còn có tính liên kết mạnh và bền vững.

Ngoài ra xi mạ nhôm còn có tính ưu việt cao bởi khả năng chống ăn mòn và nhiều màu sắc đa dạng, đáp ứng được màu sắc đa dạng, đáp ứng được màu sắc thẩm mỹ với nhiều ngành nghề và nhiều lĩnh vực sử dụng khác nhau.

Với công nghệ xi mạ nhôm hiện đại này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng cao và mang tính thẩm mỹ đảm bảo mang lại sự hài lòng cho người tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*