Anode nhôm là gì

anode cứng nhôm

anode nhôm tphcm

Đặc tính cua anod nhôm | Anode nhôm tphcm

nhuộm màu nhôm, anode màu nhôm, anode nhuộm màu nhôm, anode nhuom mau nhom, bột màu nhuộm màu nhôm, cơ sở anod nhôm, nhận anode, đơn vị gia công anode nhôm nhuộm màu, nhuộm màu nhôm, quá trình anode nhôm, anode nhôm giá rẻ, hướng dẫn anode nhôm, anodized màu nhôm, anode nhôm tphcm, hóa chất anode nhôm, xử lý bề mặt nhôm anode, nhận anod nhôm, tài liệu anod nhôm, chuyên anode nhôm, cơ sở anode nhôm, công ty anode nhôm, anode nhôm cứng, anode cứng nhôm, anode nhôm là gì, anod nhôm tphcm
 Anodizing nhôm bao gồm công đoạn nhúng vào bể anodized, thường là hoá chất acetone trong các thí nghiệm. Tấm nhôm sẽ trở thành tập hợp của các anode cực dương và bể hoá chất là tập hợp của các cực âm.
Chi tiết bài viết
Đặc tính của anode nhôm

NHỮNG ĐẶC TÍNH CỦA ANODE NHÔM

Anode là quy trinh làm nhiều liên kết kim loại sẽ yếu đi sau quá trình oxy hoá, trừ nhôm. Nhôm sẽ thể trở nên cứng hơn và bền hơn sau khi trải qua một công đoạn được gọi là “anodizing” (anode cứng nhôm). Anodizing nhôm bao gồm công đoạn nhúng vào bể anodized, thường là hoá chất acetone trong các thí nghiệm. Tấm nhôm sẽ trở thành tập hợp của các anode cực dương và bể hoá chất là tập hợp của các cực âm. Dòng điện chạy qua bể anodized, làm oxy hoá bề mặt của nhôm. Bề mặt oxy hoá tạo thành một lớp vỏ bọc cứng thay cho lớp nhôm thông thường ở bề mặt tấm nhôm. Kết quả của quá trình này cho ra đời một loại liên kết nhôm cực mạnh gọi là nhôm anode (anodized aluminium).

TÍNH CHẤT CỦA ANODE NHÔM.

Nhờ tính liên kết mạnh và bền, Nhôm anode cứng còn có thể được dùng cho rất nhiều các ứng dụng khác nhau. Rất nhiều các loại vệ tinh nhân tạo quay quanh trái đất sử dụng các lớp Nhôm anod để bảo vệ khỏi các mảnh vụn thiên thạch. Ngành công nghiệp sản xuất ôtô sử dụng rất nhiều Nhôm anod trong việc sản xuất vỏ xe và các phần hở cần bảo vệ của xe.Các nhà thiết kế nội thất thường sử dụng Nhôm anod như là kết cấu khung cho các thiết kế ngoài trời, cũng như là kim loại cơ bản để sản xuất các loại đèn và các đồ vật trang trí khác.Các sản phẩm đồ gia dụng và hệ thống máy vi tính vỏ máy điện thoại cao cấp cũng có thể được tối ưu hoá với các bộ phận sử dụng Nhôm anod làm vỏ bọc.

anode-nhom-tai-nha
Nhãn

Nhôm anod cứng có thể không phải là vật liệu tối ưu cho tất cả các ứng dụng vì tính chống dẫn điện của nó. Không giống như đối với các kim loại khác như sắt, quá trình oxy hoá không làm yếu đi liên kết của nhôm. Lớp “gỉ nhôm” (aluminium rust) được tạo ra sau quá trình oxy hoá vẫn là một phần kết cấu của nhôm nguyên bản và sẽ không chuyển sang thức ăn, hay dễ dàng bị mất đi do tác động cơ học. Điều này là căn bản trong các ứng dụng sản xuất đồ bếp gia dụng cũng như với các ứng dụng coi độ bền là tối quan trọng.

LỢI ÍCH VÀ ỨNG DỤNG CỦA ANODE.

qua-trinh-anode-nhom
Nhãn

Nhôm anode sau khi trải qua quá trình anodizing có độ cứng chỉ đứng sau kim cương.

Nhiều công trình xây dựng hiện đại sử dụng Nhôm anod để làm kết cấu khung nhà thép và các phần kết cấu hở. Nhôm anod cũng là nguyên liệu phổ biến dùng cho công nghệ sản xuất đồ gia dụng cao cấp như chảo, nồi anod. Nhiệt độ được phân bổ đều trên khắp bề mặt Nhôm anod, và công nghệ anodizing cho phép bảo vệ hoàn hảo. Công nghệ anode cứng nhôm còn có thể kết hợp với công nghệ mạ điện công nghệ anodized lạnh tại đây các bể anodized được làm lạnh ở nhiệt độ -40 C để tạo màu cho bề mặt nhôm anod theo các màu đồng, thiếc và các màu kim loại khác. Cũng có thể sử dụng các loại chất nhuộm màu để tạo màu trang trí cho nhôm anod.

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Go Top