Lợi ích tuyệt vời của xi mạ crom cứng

Trong công nghiệp mạ hiện đại ngày nay, xi mạ crom là một trong những lớp phủ quan trọng nhất được áp dụng phổ biến rộng rãi. Các sản phẩm kim loại được xi mạ crom sẽ có tác dụng bảo vệ tốt đồng thời có còn trang trí cho sản phẩm của bạn trở nên cao cấp hơn.

Xi mạ crom thường được ứng dụng trong công nghiệp, trong đó mạ 1 đến 2 lớp crom để bảo vệ, trang trí mà không có lớp mạ lót bên trong. Xi mạ crom giúp bảo vệ các sản phẩm giúp chúng không bị nứt, mạ dày khoảng 20 µm sẽ có khả năng chống lại các tác động từ môi trường tự nhiên bên ngoài, cho sản phẩm sự bền đẹp, trang sức cho nó trở nên cao cấp hơn.

uu-diem-xi-ma-crom-cung

Đối với các trường hợp chống ăn mòn và chống va đập cao thì xi mạ crom thường được áp dụng 2 lớp. Lớp đầu tiên là crom sữa dày khoảng 20 µm, lớp thứ 2 sẽ chiếm khoảng 30 – 50 % độ dày của tất cả lớp xi mạ, thường được phủ bóng.

Tuy nhiên, xi mạ crom theo phương pháp này thường giá thành khá cao mà năng suất cũng thấp nên thường trong xây dựng dân dụng, chỉ khi thật cần thiết thì người ta mới áp dụng. Còn thông thường người ta sẽ áp dụng xi mạ crom cứng. Cụ thể xi mạ crom cứng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn:

– Ưu điểm lớn nhất của xi mạ crom cứng:

Xi mạ crom cứng có độ bền cực cao, trong điều kiện thời tiết bình thường, khí hậu nóng ẩm gió mùa nước ta thì sản phẩm được xi mạ crom sẽ được bảo vệ rất tốt. Xi mạ crom sẽ phủ một lớp oxi mỏng, trong suốt nhưng có khả năng giữ được ánh sáng biếc của crom, tác dụng bảo vệ vượt trội.

ưu-diem-xi-ma-crom-cung

Đặc biệt lớp xi mạ crom không bị phai mờ theo thời gian, ngay cả trong trường hợp chúng chịu tác động lớn bởi nhiệt độ đến 260 độ C. Trường hợp nhiệt độ lên đến 315 độ C thì lớp oxit mới sẽ dày lên mà khiến lớp mạ mờ dần đi. Lớp xi mạ crom bóng khi trong mooit rường nhiệt độ không khí cực cao sẽ có xu hướng chuyển dần sang màu xanh đen hoặc màu đen.

– Xi mạ crom có tác dụng đặc biệt trong việc chống mài mòn

Lớp xi mạ crom có khả năng chịu ma sát và chống mài mòn cao. Khi làm việc trong điều kiện có ma sát và độ cứng thì xi mạ crom vẫn có khả năng chịu đựng cao, vẫn giữ nguyên được bản chất.

– Xi mạ crom có khả năng phân bố của dung dịch mạ crom khá tốt: Khả năng phân bố của dung dịch mạ crom 5 (100%) 1 vonte xi mạ crom và khả năng phân bố dung dịch của lớp mạ.

Xi mạ crom cứng có nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng và tính thẩm mỹ, chính bởi vậy mà phương pháp này được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực xi mạ công nghiệp ngày nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*