Mạ niken hóa học

Đơn vị xi mạ niken hóa học tại Bình Dương

Xưởng xi mạ niken hóa học

MẠ NIKEN HÓA HỌC | XI MẠ NIKEN | XƯỞNG XI MẠ TỐT NHẤT BÌNH DƯƠNG

mạ niken xi mạ niken mạ niken bóng mạ niken mờ mạ niken hóa học mạ niken trang trí mạ niken crom mạ niken chi tiết máy mạ nikel xi mạ nikel đồng mạ niken busbar mạ niken xưởng mạ niken công ty mạ niken cơ sở mạ niken mạ niken tại tphcm mạ niken tại bình dương xi mạ niken mờ xi mạ trang trí xi mạ niken bóng xi mạ niken crom mạ niken thanh đồng xi mạ niken thanh đồng thanh cái mạ niken thanh busbar mạ niken cách xi mạ niken
Các giải pháp phổ biến cho mạ niken hóa học: mạ bạc, mạ niken, mạ đồng, mạ coban, dung dịch phốt-pho mạ niken, dung dịch boron phốt-pho mạ niken, v.v. Tác dụng: Chống ăn mòn mạnh, độ bóng cao, độ bền liên kết cao,..
Chi tiết bài viết
Mạ Niken Hóa Học | Xưởng mạ Niken uy tín, chất lượng tại Bình Dương

Mạ niken hóa học

THẾ NÀO LÀ MẠ NIKEN HÓA HỌC

Mạ niken hóa học là một quá trình lắng đọng một lớp chẵn của hợp kim niken - phốt pho hoặc niken trên bề mặt của chất nền rắn, như kim loại hoặc nhựa . Quá trình này bao gồm việc nhúng chất nền vào dung dịch nước có chứa muối niken và chất khử phù hợp.

Không giống như mạ điện , quá trình không yêu cầu truyền một dòng điện qua bồn tắm và chất nền; sự khử các cation niken trong dung dịch thành niken kim loại đạt được bằng phương pháp hóa học hoàn toàn. Một bề mặt được phủ bằng niken hóa học thậm chí có thể được sử dụng trên các bề mặt không dẫn điện, cho phép mạ nhiều loại vật liệu cơ bản rộng hơn.                           

Nguyên tắc  mạ hóa học là: phương pháp không cần điện và dựa trên nguyên tắc phản ứng oxi hóa khử. Nó sử dụng chất khử mạnh để khử ion kim loại thành kim loại trong dung dịch chứa ion kim loại và lắng đọng chúng Một phương pháp để hình thành một lớp mạ dày đặc trên bề mặt vật liệu. Các giải pháp phổ biến cho mạ niken hóa học: mạ bạc, mạ niken, mạ đồng, mạ coban, dung dịch phốt-pho mạ niken, dung dịch boron phốt-pho mạ niken, v.v

ma-niken-hoa-hoc
Xi mạ niken hóa học - Xưởng xi mạ chất lượng cao

>> Xem thêm: Mạ niken crom TP.HCM

ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT CỦA LỚP MẠ NIKEN HÓA HỌC

1. Chống ăn mòn mạnh: Bề mặt kim loại sau khi mạ được phủ 1 lớp bảo vệ bên ngoài có khả năng chống ăn mòn cao, tốc độ ăn mòn của nó thấp hơn thép không gỉ

2. Khả năng chống mài mòn tốt: Vì bề mặt sau khi xử lý xúc tác là vô định hình, nghĩa là ở trạng thái phẳng đáng kể, nó có đặc tính tự bôi trơn, nhờ đó hệ số ma sát nhỏ, khả năng chống mài mòn cao. Trong trường hợp bôi trơn, nó có thể được sử dụng thay cho crôm cứng.

3. Độ bóng cao: Sau khi phôi được phủ, bề mặt hoàn thiện không bị ảnh hưởng và không cần gia công và đánh bóng thêm.

4. Độ cứng bề mặt cao: kim loại sau khi mạ niken có độ cứng bề mặt có thể tăng hơn gấp đôi

5. Độ bền liên kết cao: Độ bền liên kết của lớp hợp kim và chất nền kim loại được xử lý bằng công nghệ này được tăng lên, không bị bong tróc hay rơi ra

6. Điện trở thấp và khả năng hàn tốt

7. Chịu nhiệt độ cao

xi-ma-niken-hoa-hoc
Xi mạ niken hóa học - Xưởng xi mạ chất lượng cao

>> Xem thêm: Mạ Niken mờ

QUY TRÌNH MẠ NIKEN HÓA HỌC                  

1.Đầu tiên và quan trọng nhất, bề mặt trải qua một quá trình tiền xử lý, nơi nó được làm sạch bằng một loạt các hóa chất để loại bỏ dầu mỡ và dầu. Làm sạch kỹ lưỡng là điều cần thiết trong việc chuẩn bị các thành phần để mạ thích hợp. Mỗi thành phần được làm sạch tỉ mỉ dựa trên vật liệu bề mặt.

2.Sau khi được làm sạch, chất nền được kích hoạt bằng dung dịch axit hoặc dung dịch độc quyền, chuẩn bị bề mặt để lắng đọng niken-phốt pho.

3. Tiến hành mạ

4. Sau khi mạ xong lấy sản phẩm ra rửa sạch bằng nước và sấy khô

5. Kiểm tra chất lượng

xuong-xi-ma-ni-ken
Xi mạ niken hóa học - Xưởng xi mạ chất lượng cao

>> Xem thêm: Mạ Niken bóng

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG MẠ

Có một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng mạ và phần lớn nên được quản lý hiệu quả bởi

đối tác hoàn thiện bề mặt của bạn.

Chuẩn bị bề mặt : Bề mặt gồ ghề, gia công kém với bề mặt kim loại không đồng đều, gờ

hoặc vỏ lạnh không thể được mạ một cách hiệu quả.

Làm sạch : Bề mặt phải không có dầu, bụi bẩn và xà phòng hình thành do xà phòng hóa

dầu bằng chất tẩy rửa kiềm.

Kiểm soát phòng tắm mạ : Nhiệt độ, pH, nồng độ ion niken và nồng độ hypophosphite đều

cần phải được quản lý cẩn thận để đảm bảo đạt được chất lượng cao, kết thúc mạ phù hợp.

san-pham-ma-niken-hoa-hoc
Xi mạ niken hóa học - Xưởng xi mạ chất lượng cao

ỨNG DỤNG CỦA MẠ NIKEN HÓA HỌC

Công nghệ mạ niken hóa thường có công dụng chống gỉ sét trong công nghiệp rất tốt với những lĩnh vực phổ biến như: thiết bị hóa học, dầu mot, tên lửa, động cơ phun khí.

Ngoài ra, công nghệ mạ niken hóa còn có độ cứng cao, chịu được mài mòn tốt nên cũng thường được dùng để mạ những chi tiết máy như: trục khuỷu, bơm thủy lực, máy nén không khí,…nhằm kéo dài thời gian sử dụng của các chi tiết máy.

Hiện nay, trong công nghiệp có nhiều công nghệ mạ niken khác nhau, song song với hình thức mạ niken hóa học thì còn có các loại mạ niken khác nữa như:  Mạ niken bóng có khả năng phản xạ như gương giúp tăng độ bền cho sản phẩm. Đồng thời, mạ niken bóng còn có thể chịu được điều kiện môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ cao hay môi trường thường xuyên ẩm ướt,…

Mạ niken được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực mạ các chi tiết máy công nghiệp, đặc biệt với công nghệ mạ niken hóa học giúp làm tăng chất lượng và tính bền bỉ cho các sản phẩm, chi tiết máy công nghiệp chuyên dụng hiện nay.

XI MẠ NIKEN Ở ĐÂU ĐẢM BẢO ĐƯỢC CHẤT LƯỢNG?

Công ty xi mạ Vinamet với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp xi mạ, cùng dây chuyền sản xuất máy móc, thiết bị hiện đại.

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm thông tin qua Hotline (0274) 388 9958 – 0909 38 1337   hoặc có thể thông qua email: vinamet.vn@gmai.com để để chúng tôi có thể hỗ trợ tận tình quý khách.

Với phương châm "Uy tín – Chất lượng – Giá cả hợp lý" chúng tôi luôn đảm bảo sẽ mang lại sản phẩm với chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng.,

Cảm ơn khách hàng đã quan tâm và dành thời gian biết đến dịch vụ của công ty chúng tôi!

>> Xem thêm: Mạ niken chi tiết máy Bình Dương

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Go Top