Những đặc điểm của xi mạ crom cứng trên sản phẩm công nghiệp

Trong hàng loạt các loại hóa chất trong ngành xi mạ hiện nay thì không thể là không nhắc đến hình thức xi mạ crom cứng. Có thể nói đây là một sản phẩm công nghiệp cao cấp, lớn xi mạ với dộ cứng có khả năng chịu ma sát tốt giúp bề mặt sản phẩm công nghiệp mang vẻ mang vẻ đẹp sáng bóng bắt mắt và làm tăng giá trị cho sản phẩm.

>>> Xem thêm : Quy trình công nghệ gia công lớp crom trên kim loại

1. Quy trình của công nghệ mạ crom như thế nào ?

Trước khi xi mạ crom cứng chúng ta cần xử lý bề mặt kim loại để tạo nên bề mặt phẳng không để lộ vết trầy xước hay rỗ bởi nếu bề mặt không được phẳng sẽ làm ảnh hưởng đến độ bám dính của hóa chất xi mạ crom. Điểm đặc biệt là khi một lớp mạ crom khá dày lên bề mặt kim loại sẽ có khả năng chống mài mòn kích thước của các thiết bị máy sẽ được phục hồi hiệu quả. Không chỉ vậy máy móc thiết bị sẽ tăng tuổi thọ trong quá trình vận hành lên từ 3-5 lần so với bình thường. Đó cũng chính là lý do hóa chất crom được ưa chuộng trong quá trình xi mạ máy móc công nghiệp.

2. Sản phẩm xi mạ được tính như thế nào ?

Tùy vào từng loại sản phẩm được xi mạ mà lớp mạ crom cứng sẽ có những kích thích thước dày mỏng khác nhau và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của sản phẩm. Tùy thuộc vào môi trường lảm việc tùy thuộc vào yêu cầu vận hành quá trình làm việc mà bạn có thể yêu cầu cơ sở xi mạ tiến hành mạ hóa chất dày hay mỏng khác nhau.

3.Độ bền của những sản phẩm được xi mạ crom?

Như những gì đã nhắc tới, sản phẩm xi mạ crom có khả năng chịu mài mòn rất tốt, bởi thế với nhiệt độ môi trường cao (có thể lên đến 370 – 400 độ C) cũng không làm ảnh hưởng đến sản phẩm được xi mạ crom. Tuy nhiên, độ bền của sản phẩm còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình sử dụng, cách sử dụng, chăm sóc và bảo dưỡng của người dùng. Cụ thể là, trong quá trình sử dụng chúng ta cần thường xuyên bảo trì, bôi trơn dầu mỡ, vận hành thiết bị theo đúng điều kiện cho phép. Không nên vận hành máy quá tải, điều này cũng làm ảnh hưởng rất nhiều để độ bền của sản phẩm xi mạ.

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn đọc nắm rõ được phần nào của mạ crom cứng trên sản phẩm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*