Phân biệt xi mạ crom cứng và xi mạ crom trang trí

Như các loại xi mạ khác, xi mạ crom là việc phủ một lớp crom lên trên bề mặt vật liệu cần mạ. Phương pháp này đặc biệt cần thiết trong lĩnh vực công nghiệp vừa đảm bảo độ bền vừa để trang trí. Trên thực tế cũng rất nhiều người áp dụng xi mạ crom cho các món đồ trang sức trở nên mới mẻ và đẹp mắt hơn.

Xi mạ crom sẽ giúp tăng độ cứng trên bề mặt và chống ăn mòn cho các sản phẩm máy móc thiết bị trong công nghiệp. Vậy xi mạ crom cứng trong công nghiệp với xi mạ crom áp dụng trong trang trí có gì giống và khác nhau, hãy cùng đi phân biệt hai loại xi mạ crom này nhé.

xi-ma-crom-trang-tri

Xi mạ crom trang trí:

+ Đặc tính: đối với xi mạ crom trang trí thì thường sẽ không phủ trực tiếp lớp xi mạ crom lên trên nền kim loại mà sẽ trải qua một quy trình phức tạp hơn. Ban đầu sẽ phủ lớp lớp mạ đồng hay niken có độ bóng với độ dày 0,2-2um.

Tiếp đến là lớp xi mạ crom trang trí sẽ giúp cho sản phẩm có tính thẩm mỹ, đảm bảo độ bóng tạo ra hiệu ứng ánh sáng xanh bắt mắt mà đối với các trường hợp xi mạ thông thường không mang lại được.

Trong điều kiện thời tiết thuận lợi kết hợp với áp dụng công nghệ xi mạ crom hiện đại thì màu sẽ giữ được lâu hơn, không bị ố và xỉn màu. Nếu không sản phẩm vẫn giữ được vẻ bền đẹp và tính thẩm mĩ bởi lớp mạ crom dễ bị thụ động và trơ về mặt hóa học trước mọi tác động của môi trường nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Hiện nay, xi mạ crom trang trí có bề mặt sáng bóng và mang tính thẩm mỹ cao rất được ưa chuộng áp dụng.

Điểm khác biệt giữa xi mạ crom trang trí và xi mạ crom cứng trong công nghiệp

Xi mạ crom trang trí khác với xi mạ crom cứng ở độ thẩm mỹ đối với sản phẩm sau khi tiến hành mạ. Xi mạ crom trang trí sẽ trải qua nhiều công đoạn thực hiện hơn để mang lại sự bền đẹp. Cụ thể, để thực hiện xi mạ crom trang trí sẽ tiến hành các bước sau:

  • Bước 1: gia công đánh bóng để đạt độc bóng tiêu chuẩn.
  • Bước 2: đưa sản phẩm vào bể mạ đồng lót.
  • Bước 3: chuyển sang bể mạ niken bóng.
  • Bước 4: phủ lớp crom trang trí cho sản phẩm.

xi-ma-crom-trang-tri

Kết thúc quá trình và hoàn thành các công đoạn thì sản phẩm sẽ có ánh xanh trong rất đẹp và bắt mắt, thể hiện tính thẩm mỹ cao.

Trong khi đó, các sản phẩm xi mạ crom cứng đối với các loại thiết bị công nghiệp sẽ không phức tạp và trải qua nhiều công đoạn như trên bởi chúng không quan trọng nhiều về tính thẩm mỹ, chủ yếu làm sao để đảm bảo độ bền theo thời gian.

Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời của xi mạ crom cứng

Trên thực tế cả 2 hình thức mạ đều có những điểm nổi trội riêng mang lại những lợi ích tuyệt vời cho ngành xi mạ hiện nay. Tùy vào mục đích để bạn lựa chọn phương pháp xi mạ crom thích hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*