Gia công phục hồi chi tiết máy

Xưởng gia công phục hồi chi tiết máy TP.HCM

Đơn vị gia công phục hồi chi tiết máy tp.hcm

PHỤC HỒI CHI TIẾT MÁY | XƯỞNG GIA CÔNG PHỤC HỒI CHI TIẾT MÁY

Phục hồi chi tiết máy, gia cong phuc hoi chi tiet may, phục hồi chi tiết máy bi mòn, phuc hoi chi tiet may bi mon, mạ crom cứng phục hồi chi tiết máy, phục hồi chi tiết máy, phuc hoi chi tiet may, phục hồi chi tiết máy Tp.HCM, xưởng gia công phục hồi chi tiết máy tp.hcm, xi mạ crom, mạ crom cứng, công nghệ phục hồi chi tiết máy, các phương pháp phục hồi chi tiết máy, phục hồi chi tiết máy bằng phương pháp mạ, phục hồi chi tiết máy băng phương pháp hàn, mạ crom cứng rulo, phục hồi chi tiết bằng phương pháp hàn, quy trình phục hồi chi tiết hàn, đặc điểm của công nghệ phục hồi chi tiết, phục hồi chi tiết bằng phương pháp mạ, phục hồi bánh răng.
xi mạ crom cứng phục hồi chi tiết máy là phục hồi lại những chi tiết trong máy móc và thiết bị về lại hiện trạng ban được ứng dụng phổ biến trong công cuộc phục hồi các linh kiện chi tiết máy, trục cán, trục lô, trục vít, piston, xi lanh thủy lực, trục đỡ… 
Chi tiết bài viết
PHỤC HỒI CHI TIẾT MÁY | MẠ PHỤC HỒI CHI TIẾT MÁY

PHỤC HỒI CHI TIẾT MÁY

Ngày nay, các ngành công nghiệp phát triển và sử dụng nhiều loại máy móc và thiết bị hiện đại để phụ vụ trong công việc. Vì thế các máy móc và thiết bị này sử dụng một thời gian khá lâu sẽ bi mài mòn, giảm hiệu suất trong công việc. Đó là lý do công nghệ xi mạ ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp giúp phục hồi các chi tiết trong máy trở về hiện trạng ban đầu trước khi bị mài mòn vừa sử dụng hiệu quả vừa tiết kiệm được chi phí hay mới.

PHỤC HỒI CHI TIẾT MÁY LÀ GÌ?

Gia công phục hồi chi tiết máy là phục hồi lại những chi tiết trong máy móc và thiết bị về lại hiện trạng ban đầu trong giới hạn cho phép của lớp mạ trong ngành công nghiệp xi mạ, thay vì phải thay mới chi tiết trong thiết bị và máy móc. Đặc biệt công nghệ gia công phục hồi được ứng dụng phổ biến trong công cuộc phục hồi các linh kiện chi tiết máy, trục cán, trục lô, trục vít, piston, xi lanh thủy lực, trục đỡ…( sửa chữa chi tiết máy bình dương)  

phuc-hoi-truc-bi-mai-mon
Phục hồi trục bị mòn

VÌ SAO NÊN PHỤC HỒI CHI TIẾT MÁY ?

Các chi tiết trong máy móc hoặc thiết bị sẽ bị mài mòn, rỉ sét, trầy xước…do ma sát hoặc tác nhân môi trường trong quá trình hoạt động. Gây ra hiện tượng máy móc và thiết bi không hoat động tốt được làm ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả trong công việc. Vì thế bạn phải thay mới để hoạt động tốt trong công việc được nhưng tốn một khoản chi phí lớn, nhưng với công nghệ phục hồi chi tiết máy có thể khắc phục và làm mới lại chi tiết máy khả năng hoạt động tốt hiệu quả cũng như năng suất trong công việc, tiết kiệm được chi phí thay mới. ( phục hồi chi tiết máy tphcm )

gia-cong-phuc-hoi-chi-tiet-may
Gia công phục hồi chi tiết máy

QUY TRÌNH GIA CÔNG PHỤC HỒI CHI TIẾT:

1. Kiểm tra mức độ hư hỏng của chi tiết máy:

Quan sát: Để xác định mức độ và vị trí hư hỏng của chi tiết.

Đo kích thước bị mài mòn: Dùng  các dụng cụ đo để xác định kích thước như thước kẹp, pam me, đo chiều sâu….

Kiểm tra hư hỏng ngầm: Sử dụng các dụng cụ đặc biệt để phát hiện hư hỏng ngầm hoặc kiểm tra tính chất chi tiết chẳng hạn như máy đo độ cứng, độbóng, đàn hồi, các máy cân bằng tĩnh và các loại dụng cụ đồ gá để kiểm tra các vị trí tương quan giữa các bề mặt và các đường tâm.

2. Xả lớp mạ cũ trên bền mặt:

Kiểm phôi của chi tiết máy có bi ảnh hưởng từ tác động bên ngoài không.

3. Xử lý bề mặt

Gia công cơ: là để tiện, mài đánh bóng, mài vô tâm,…nhưng yêu cầu bề mặt kim loại phải được làm nhẵn.

Tẩy sạch dầu mỡ và các vết rỉ :Bằng phương pháp hóa học ta sử dụng dung dịch kiềm, dung  môi hữu cơ, chất tẩy dầu mỡ trong nhũ tương,… để tẩy sạch các vết rỉ,  dầu mỡ, bụi bám bẩn trên bề mặt chi tiết máy, sau đó đem rửa lại bằng nước sạch.

4. Tẩy bóng

Bằng phương pháp hóa học hoặc điện hóa sẽ xóa hết những bụi bẩn, khuyết tật còn sót lại sau khi gia công cơ.

5. Hoạt hóa bền mặt:

Nhằm làm tăng độ bám dính giữa hóa chất crom cứng và bề mặt chi tiết máy.

6. Tiến hành gia công phục hồi

Sau khi hoàn tất các công đoạn gia công, quy trình này ta áp dụng phương pháp mạ điện và mạ crom cứng cho vật liệu cần phục hồi, lớp mạ crom cứng phải phù hợp tính chất đặc biệt phù hợp trong phục hồi chi tiết máy có mức độ hư hỏng và đáp ứng được yêu cầu.

Để lớp mạ crom cứng phù hợp với bề mặt chi tiết máy cần phụ chồi cần phải điều chỉnh chế độ dòng điện thích hợp cũng như thời gian mạ để quy trình phục hồi tiến hành thuận lợi.

7. Kiểm ra bề mặt và kích thước

Quan sát: kiểm tra lớp mạ trên bề mặt có bị lỗi không hoặc lớp mạ có đạt yêu cầu cũng như chất lượng

Kích thước: Dùng thước để kiểm tra kích thước đã phù yêu cầu chưa.

Phuc-hoi-chi-tiet-may-bi-mai-mon
Phục hồi chi tiết máy móc cũ bị mòn

 

LỢI ÍCH CỦA LỚP MẠ CROM CỨNG TRONG VIỆC GIA CÔNG PHỤC HỒI CHI TIẾT MÁY

ma-crom-phuc-hoi-chi-tiet-may
Mạ crom chi tiết máy

 

ĐƠN VỊ PHỤC HỒI CHI TIẾT MÁY UY TÍN TẠI TP.HCM

 Với kinh nghiệm trên 10 năm trong ngành gia công mạ crom cứng, phục hồi chi tiết máy, cùng với dây chuyền máy móc thiết bị hiện đại và đội ngũ kỹ thuật, công ty xi mạ Vinamet tự tin là đơn vị gia công phục hồi chi tiết máy uy tín mà khách hàng có thể tin tưởng và lựa chọn.

 Qúy khách vui lòng gọi điện thoại trực tiếp đến Công ty xi mạ Vinamet theo Hotline (0274) 388 9958 – 0909 38 1337 hoặc liên hệ bằng cách gửi thư qua email vinamet.vn@gmail.com để biết  thêm thông tin về dịch vụ và được tư vấn hỗ trợ nhân viên kỹ thuật.

CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG VÀ CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH

Tất cả các sản phẩm được gia công phục hồi chi tiết máy tại Công ty Vinamet, chúng tôi cam kết đạt chất lượng và đáp ứng tiêu chuẩn khách hàng đưa ra.

Tùy từng loại sản phẩm, điều kiện, môi trường sử dụng mà có các chế độ bảo hành khác nhau.

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Go Top