oxi hóa nhôm

phương pháp oxi hóa nhôm

tô màu nhôm

Phương Pháp Oxi Hóa Và Tô Màu Nhôm | Xi Mạ Nhôm Bình Dương

CÔNG TY XI MẠ ĐỒNG ĐIỆN GIẢI INOX
Bạn đang có nhu cầu anode nhôm cho sản phẩm cơ khí của mình? Bạn đang lo lắng về chất lượng anode nhôm? Bạn muốn tìm cơ sở anode nhôm uy tín? Vinamet – Công ty anode nhôm hàng đầu Bình dương đảm bảo sẽ đáp ứng mọi yêu cầu và giải quyết mọi lo lắng của bạn.
Chi tiết bài viết
Phương Pháp Oxi Hóa Và Tô Màu Nhôm

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phương pháp Oxi hóa nhôm và Tô màu nhôm nhé.

Oxi hóa nhôm Bình Dương

Phương Pháp Oxi Hóa Nhôm

Quá trình oxy hóa và tạo màu nhôm sử dụng các phương pháp nhân tạo để tạo màng oxit ( Al2O3 ) trên bề mặt của nhôm và các sản phẩm hợp kim của nó và áp dụng các màu sắc khác nhau để cải thiện khả năng chống mài mòn của nhôm , kéo dài tuổi thọ và tăng màu sắc và độ bóng. Quá trình cơ bản của quá trình tạo màu ôxy hóa là xử lý bề mặt nhôm, ôxy hóa, tạo màu và tiếp theo là làm kín bằng quá trình hydrat hóa, sơn phủ hữu cơ và các quy trình xử lý khác.

Bề mặt của nhôm oxit nhôm duy trì một lớp màng oxit có độ dày từ 10-100 angstrom trong điều kiện tự nhiên , và màng oxit nhân tạo được kiểm soát để có độ dày 0,5-250 micron tùy theo các mục đích khác nhau. Có các phương pháp oxy hóa hóa học và phương pháp oxy hóa điện hóa (cụ thể là oxy hóa anốt ) để tạo màng nhân tạo .

Xưởng xi mạ nhôm Bình Dương

Quá trình oxy hóa hóa học phản ứng hóa học nhôm hoặc hợp kim nhôm được làm sạch bề mặt trong dung dịch oxy hóa có chứa chất oxy hóa và chất hoạt động để tạo thành màng oxit. Vai trò của hoạt chất là phân giải một phần màng oxit trong quá trình hình thành, tạo ra các lỗ rỗng, để quá trình oxy hóa tiếp tục diễn ra, và màng oxit có thể dày lên. Có nhiều loại dung dịch oxy hóa, và cromat thường được sử dụng làm chất oxy hóa và cacbonat được sử dụng làm chất hoạt động.

Anod hóa thường được thực hiện trong dung dịch điện phân như axit sulfuric , axit oxalic hoặc axit cromic . Với nhôm là cực dương và chì và các kim loại khác làm cực âm, dưới tác dụng của điện trường một chiều, anion (OH) di chuyển đến cực dương và tạo ra oxy mới trên cực dương để tương tác với nhôm làm cực dương để tạo thành một màng oxit. Axit trong chất điện phân có thể hòa tan cục bộ màng ôxít, tạo ra các lỗ rỗng và cho phép phản ứng ôxy hóa phát triển theo chiều sâu. Phương pháp này làm cho bề mặt của nhôm tạo thành một cấu trúc xốp, có thể được xử lý màu khác nhau và có thể được sử dụng như một lớp sơn phun dưới cùng.

Phương Pháp Tô Màu

Các phương pháp tạo màu của màng oxit bao gồm màu hóa học, màu điện phân và màu tự nhiên.

Màu hóa học nhúng vật liệu nhôm bị oxy hóa vào dung dịch thuốc nhuộm hữu cơ hoặc vô cơ, thuốc nhuộm thâm nhập vào các lỗ xốp của màng oxit và nó được tạo màu bằng tác động hóa học hoặc vật lý. Thiết bị tạo màu hóa học đơn giản, chi phí thấp, màu sắc đa dạng nhưng khả năng cản sáng và chống ăn mòn kém, chỉ thích hợp để trang trí nội thất.

Oxi hóa và tô màu nhôm tphcm

Điện phân màu nhôm sau khi xử lý oxy hóa được thực hiện trong dung dịch nước một muối kim loại hoặc nhiều muối kim loại để điện phân thứ cấp. Dưới tác dụng của điện trường, các cation kim loại xâm nhập vào các lỗ xốp của màng oxit và lắng đọng đáy lỗ, do đó tạo màng oxit Tạo ra các tông màu đồng, nâu, xám, đỏ, lục lam và xanh lam.

Màu nhôm tự nhiên là một phương pháp tạo màu cùng lúc với quá trình anot hóa. Có phương pháp màu hợp kim và phương pháp màu dung dịch. Phương pháp phát triển màu hợp kim là kiểm soát thành phần của hợp kim nhôm để thu được các màu khác nhau; phương pháp màu dung dịch còn được gọi là phương pháp phát triển màu điện phân, điều khiển tông màu bằng cách kiểm soát thành phần của chất điện phân và điều kiện điện phân. Trong thực tế sản xuất, axit hữu cơ thường được sử dụng làm chất điện phân để tạo màu tự nhiên , và một lượng nhỏ axit sulfuric được thêm vào để điều chỉnh PH .

Nên Anode Nhôm Ở Đâu ?

Bạn đang có nhu cầu anode nhôm cho sản phẩm cơ khí của mình?

Bạn đang lo lắng về chất lượng anode nhôm?

Bạn muốn tìm cơ sở anode nhôm uy tín?

Vinamet – Công ty anode nhôm hàng đầu Bình dương đảm bảo sẽ đáp ứng mọi yêu cầu và giải quyết mọi lo lắng của bạn.

Với kinh nghiệm hàng chục năm trong ngành anode nhôm cùng với sự hỗ trợ của máy móc, công nghệ cao, Vinamet được biết đến là công ty anode nhôm chất lượng hàng đầu. Chúng tôi đã và đang hợp tác làm việc với hàng nghìn công ty lớn nhỏ tại Hồ Chí Minh, Bình Dương và các tỉnh thành lân cận. Nhờ vào sự uy tín, cam kết chất lượng mà Vinamet đã làm hài lòng tất cả các khách hàng của mình cho đến thời điểm hiện tại.

 

Quyền Lợi Của Khách Hàng Khi Đến Với Công Ty Vinamet

-    Được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình

-    Cam kết chất lượng đầu ra của sản phẩm theo như yêu cầu

-    Bảo hành sản phẩm 1 năm

-    Cam kết giá cả cạnh tranh

-    Được vận chuyển hàng hóa tận nơi theo yêu cầu

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo Hotline (0274) 388 9958 – 0909 38 1337 hoặc liên hệ bằng cách gửi thư qua email vinamet.vn@gmail.com để được báo giá xi mạ niken tốt nhất cũng như hỗ trợ tận tình từ nhân viên kỹ thuật.

Công ty xi mạ Vinamet nhận xi mạ niken tphcm, xi mạ niken bình dương đồng nai.( xi mạ niken tphcm bình dương )

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Go Top