Sự khác nhau giữa xi mạ crom cứng và crom trang trí

Xi mạ crom giá rẻ, chất lượng tại Bình Dương

Xi mạ crom tại Bình Dương

SO SÁNH MẠ CROM CỨNG VÀ MẠ CROM TRANG TRÍ

mạ crom xi mạ crom xi mạ crom cứng mạ chrome xi mạ chrome mạ chrome cứng mạ crôm công ty mạ crom tphcm mạ crom trục roller mạ crom trục lô mạ crom cứng trục lô mạ crom cứng khuôn mẫu mạ crom cứng inox xi mạ crom là gì mạ crom cứng là gì chi phí mạ crom xưởng xi mạ crom quy trình mạ crom bảng giá mạ crom dung dịch mạ crom xi mạ chrome cứng công ty mạ crom cứng công ty xi mạ crom mạ crom cứng roller roller mạ crom cứng roller mạ crom gia công xi mạ crom cứng trục trục thép mạ crom mạ crom chi tiêt máy mạ crom cứng trục khuỷu trục lăn mạ crom cứng trục lăn mạ crom trục lô mạ crom trục lô mạ crom cứng tyben mạ crom cứng ty ben mạ crom mạ crom ty ben mạ crom cứng ty ben xi lanh thủy lực mạ crom xi lanh thủy lực mạ crom cứng mạ crom cứng xi lanh mạ crom xi lanh xi mạ crom ty ben thủy lực xi mạ crom cứng ty ben thủy lực khuôn mẫu mạ crom mạ crom piston thủy lực mạ crom cứng piston thủy lực piston mạ crom piston mạ crom cứng xưởng mạ crom piston mạ com trục lô
Hiện nay có 3 phương pháp xi mạ crom được ứng dụng rộng rãi gồm: Mạ crom cứng, mạ crom trang trí và mạ crom chi tiết máy. Tùy vào mục đích sử dụng riêng của từng sản phẩm mà người thợ gia công sẽ lựa chọn phương pháp mạ Crom phù hợp đem lại hiệu quả cao nhất.
Chi tiết bài viết
SO SÁNH MẠ CROM CỨNG VÀ MẠ CROM TRANG TRÍ

XI MẠ CROM LÀ GÌ?

Xi mạ crom là phương pháp phủ lên bề mặt kim loại cần mạ một lớp crom, đây là phương pháp được sử dụng  rất phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp mạ điện hiện nay. Trong thực tế, phương pháp này được sử dụng để bảo vệ lớp nền kim loại, gia tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Đối với các các sản phẩm máy móc, thiết bị công nghiệp yêu cầu độ cứng cao trên bề mặt, phương pháp này sẽ giúp gia tăng độ cứng và chống ăn mòn một cách tốt nhất. 
Hiện nay có 3 phương pháp xi mạ crom được ứng dụng rộng rãi gồm: Mạ crom cứng, mạ crom trang trí và mạ crom chi tiết máy. Tùy vào mục đích sử dụng riêng của từng sản phẩm mà người thợ gia công sẽ lựa chọn phương pháp mạ Crom phù hợp đem lại hiệu quả cao nhất. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về 2 phương pháp mạ crom cứng và mạ crom trang trí cùng với sự khác nhau giữa chúng.

xi-ma-crom
Sản phẩm mạ crom

MẠ CROM CỨNG

Mạ crom cứng là quá trình gia công bề mặt và tạo một lớp phủ crom cứng lên bề mặt kim loại nhằm tăng khả năng chống chịu, tăng độ cứng và bảo vệ sản phẩm khỏi ăn mòn.
Đối với các sản phẩm trong nền công nghiệp hiện nay, phương pháp mạ crom cứng thường được sử dụng để phục hồi kích thước ban đầu cho các chi tiết máy bị mài mòn, hao hụt kích thước, lớp mạ crom cứng mang đến nhiều tính chất ưu việt cho bề mặt.

crom-cung-vinamet
Sản phẩm mạ crom cứng

>> Xem thêm: Mạ crom cứng

MẠ CROM TRANG TRÍ

Mạ crom trang trí hay còn gọi là mạ niken- chrome. Với phương pháp này, đầu tiên kim loại sẽ được mạ một lớp niken bên ngoài, sau đó chúng được phủ thêm một lớp crom lên trên để bảo vệ chống ăn mòn và giúp sản phẩm trở nên đẹp mắt hơn .
Đôi khi, lớp mạ niken cũng có thể thay thế bằng lớp mạ đồng.
Lớp mạ niken hoặc mạ đồng có tác dụng cung cấp độ trơn, chống ăn mòn và phản xạ.
Lớp crom bên ngoài thường rất mỏng và được đo bằng phần triệu của một inch có tác dụng tăng độ bóng sáng xanh bề mặt, và tăng thêm độ bền chống gỉ sét gắp 3-5 lần cho sản phẩm.

ma-crom-trang-tri
Sản phẩm mạ crom trang trí

>> Xem thêm: Mạ crom trang trí

SO SÁNH MẠ CROM CỨNG VÀ MẠ CROM TRANG TRÍ 

Phương pháp mạ Crom cứng chỉ phủ duy nhất một lớp mạ crom lên bề mặt sau khi gia công, còn đối với mạ crom trang trí thì bề mặt được phủ một lớp niken (hoặc đồng) rồi tiếp theo mới đến lớp crom bên ngoài.
Nếu phương pháp mạ crom cứng được ứng dụng đối với các thiết bị, máy móc công nghiệp là chủ yếu thì phương pháp mạ crom trang trí thường được sử dụng chủ yếu để mạ các sản phẩm mang tính trang trí cao cấp. 
Có thể thấy cả 2 phương pháp trên đều có những đặc điểm nổi trội, khác biệt riêng và đều mang lại những lợi ích tuyệt vời cho ngành xi mạ hiện nay.

ma-crom-vinamet
Sảm phẩm xi mạ crom

MẠ CHROME Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG?

Với phương châm: “Chất lượng đảm bảo – Giá cả cạnh tranh – Tiến độ nhanh chóng” , cùng đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Công Ty TNHH Kỹ thuật Vinamet chắc chắn sẽ làm hài lòng Quý khách hàng với những sản phẩm xi mạ đẹp nhất, chất lượng nhất, nhanh chóng nhất và chi phí hợp lý nhất!
Hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên của chúng tôi qua SĐT 0906 711 622 để được tư vấn và hợp tác!

 
.


 

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Go Top