anode nhôm bình dương

xưởng anode nhôm

công ty anode nhôm bình dương

Sự Khác Biệt Giữa Quá Trình Oxy Hóa Anốt Và Quá Trình Oxy Hóa Dẫn Điện

CÔNG TY XI MẠ ĐỒNG ĐIỆN GIẢI INOX
Quá trình oxy hóa anốt, quá trình oxy hóa điện hóa của kim loại hoặc hợp kim . Nhôm và các hợp kim của nó tạo thành một lớp màng oxit trên các sản phẩm nhôm ( cực dương ) dưới tác dụng của dòng điện trong các điều kiện điện phân và quy trình cụ thể tương ứng
Chi tiết bài viết
Sự Khác Biệt Giữa Quá Trình Oxy Hóa Anốt Và Quá Trình Oxy Hóa Dẫn Điện

Anodizing

Quá trình oxy hóa anốt, quá trình oxy hóa điện hóa của kim loại hoặc hợp kim . Nhôm và các hợp kim của nó tạo thành một lớp màng oxit trên các sản phẩm nhôm ( cực dương ) dưới tác dụng của dòng điện trong các điều kiện điện phân và quy trình cụ thể tương ứng . Nếu anodizing  không được chỉ định, nó thường đề cập đến anot hóa axit sulfuric.

Để khắc phục những khiếm khuyết về độ cứng và khả năng chống mài mòn của bề mặt hợp kim nhôm , mở rộng phạm vi ứng dụng và kéo dài tuổi thọ, công nghệ xử lý bề mặt đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc sử dụng hợp kim nhôm, và công nghệ Anodizing được sử dụng rộng rãi nhất và thành công nhất.

Nguyên Lý Hoạt Động

Cái gọi là quá trình oxy hóa anot nhôm là một quá trình oxy hóa điện phân, trong đó bề mặt của nhôm và hợp kim nhôm thường được biến đổi thành một màng oxit, có tính chất bảo vệ, trang trí và các chức năng khác. Quá trình anod hóa của nhôm bắt đầu từ định nghĩa này chỉ bao gồm một phần của quá trình tạo màng anod .

Quá trình anodizing | Anode nhôm Bình Dương

Một sản phẩm kim loại hoặc hợp kim được sử dụng như một anode , và một hàm lượng oxit phim được hình thành trên bề mặt bằng điện phân . Màng oxit kim loại thay đổi trạng thái và tính chất bề mặt, chẳng hạn như tạo màu bề mặt, cải thiện khả năng chống ăn mòn , tăng cường độ bền và độ cứng, bảo vệ bề mặt kim loại. Ví dụ, quá trình oxy hóa anot nhôm , nhôm và các hợp kim của nó được đặt trong các chất điện phân tương ứng (như axit sunfuric, axit cromic , axit oxalic , v.v.) làm cực dương, và quá trình điện phân được thực hiện trong các điều kiện cụ thể và dòng điện. Nhôm oxy hóa hay anot hợp kim, được hình thành trên bề mặt của lớp mỏng alumin có độ dày từ 5 đến 30 micromet, màng oxit anốt cứng có kích thước từ 25 đến 150 micromet. Nhôm anốt hóa hoặc hợp kim của nó cải thiện độ cứng và khả năng chống mài mòn lên đến 250 500kg / mm2, chịu nhiệt tốt, điểm nóng chảy của phim anốt cứng cao tới 2320K, cách điện tuyệt vời, khả năng chống sốc. Điện áp đánh thủng cao tới 2000V, giúp tăng cường khả năng chống ăn mòn và không bị ăn mòn khi phun muối ω = 0,03NaCl trong hàng nghìn giờ. Có một số lượng lớn các vi hạt trong màng oxit mỏng, có thể hấp phụ các chất bôi trơn khác nhau, thích hợp để sản xuất xi lanh động cơ hoặc các bộ phận chịu mài mòn khác; các vi hạt màng có khả năng hấp phụ mạnh và có thể được tô màu thành nhiều màu sắc đẹp và lộng lẫy . Kim loại màu hoặc hợp kim của chúng (chẳng hạn như nhôm, magiê và hợp kim của chúng, v.v.) có thể được anot hóa. Phương pháp này được sử dụng rộng rãi trong các bộ phận cơ khí, máy bay và ô tô, dụng cụ chính xác và thiết bị vô tuyến, nhu cầu thiết yếu hàng ngày và trang trí kiến ​​trúc.

Nói chung, nhôm hoặc hợp kim nhôm được sử dụng làm cực dương cho cực dương và tấm chì được chọn làm cực âm. Tấm nhôm và chì được đặt cùng nhau trong dung dịch nước. Có axit sunfuric, axit oxalic, axit cromic, vv, để điện phân, một màng oxit được hình thành trên bề mặt. Trong số các axit này, phổ biến nhất là quá trình oxy hóa anot bằng axit sulfuric.

Sự Khác Biệt Giữa Quá Trình Oxy Hóa Anốt Và Quá Trình Oxy Hóa Dẫn Điện

1) quá trình oxy hóa anốt được thực hiện trong trường hợp điện áp cao qua đó xảy ra phản ứng điện hóa ; và oxit dẫn điện (còn được gọi là quá trình oxy hóa hóa học) không cần nguồn điện, chỉ cần ngâm trong xi-rô trên đường dây. một loại phản ứng hóa học thuần túy.

2) Quá trình anốt hóa đòi hỏi một thời gian dài, thường hàng chục phút, trong khi quá trình oxy hóa dẫn điện chỉ cần vài chục giây.

3) Màng được tạo ra bởi quá trình oxy hóa anốt có kích thước từ vài micromet đến hàng chục micromet, cứng và chống mài mòn; màng được tạo ra bởi quá trình oxy hóa dẫn điện chỉ 0,01-0,15 micromet và khả năng chống mài mòn không tốt lắm, nhưng nó có thể dẫn điện điện và chống lại sự ăn mòn của khí quyển. Đó là lợi thế của nó.

4) Màng oxit ban đầu không dẫn điện, nhưng vì màng tạo thành do quá trình oxi hóa dẫn điện rất mỏng nên nó có tính dẫn điện.

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Go Top