Điểm khác nhau của niken và crom cứng

Xưởng xi mạ gia công kim loại ở Bình Dương, Tp.HCM

Công ty xi mạ kim loại

Điểm khác biệt của crom cứng và niken | Xi mạ crom cứng TPHCM Bình Dương

xi mạ niken bóng, xi ma niken bong, mạ niken, mạ niken, mạ niken tp hcm, mạ niken binh dương, mạ niken bóng chât lượng, xưởng mạ niken tp hcm, đơn vi mạ niken uy tín, cách xi mạ niken, mạ niken hóa học, hóa chất xi mạ niken, mạ niken ở hà nội, giá mạ niken, công nghệ mạ niken-crom, cơ sở mạ niken, xi mạ niken, xi mạ kim loại, xi mạ crom là gì, xi ma crom la gi, bể mạ crom, mạ crom 3+, mạ crom 6+, mạ crom tp hcm, ma crom bình dương, chi phí mạ crom, xưởng xi mạ crom tp.hcm, dung dịch mạ crom, quy trình mạ crom, bảng giá mạ crom, xi mạ kim loại, mạ crom, mạ chrome, mạ crom xe máy, mạ crom cứng
Việc lựa chọn hóa chất để tiến hành xi mạ kim loại cần phải xác định loại hóa chất nào phù hơp do các kim loại có thuộc tính hoàn toàn khác với nhau hay được sử dụng trong môi trường có yêu cầu khác nhau.
Chi tiết bài viết
Sự Khác Nhau Của Crom Cứng Và Niken

SO SÁNH GIỮA NIKEN VÀ CROM

Mặc dù hiểu được tầm quan trọng của việc mạ công nghiệp có thể khá chặt chẽ và khô ráo nhưng chọn đúng loại để mạ là một việc phức tạp hơn. Việc lựa chọn hóa chất để tiến hành xi mạ kim loại cần phải xác định loại hóa chất nào phù hơp do các kim loại có thuộc tính hoàn toàn khác với nhau hay được sử dụng trong môi trường có yêu cầu khác nhau. Chúng ta hãy so sánh sự khác nhau của hai hình thức xi mạ kim loại phổ biến là mạ crom cứng và mạ niken.

SO SÁNH ĐỘ CỨNG

Crom cứng như tên gọi của nó, được biết đến có độ cứng từ 68HRC đến 72HRC. Đặc tính này giúp nó chịu được sự hao mòn của sử dụng công nghiệp bao gồm cả tiếp xúc cơ học nghiêm trọng.

Niken có độ cứng 63 HRC có thể bảo vệ các bộ phận khỏi hao mòn xảy ra theo thời gian, giúp các bộ phận tồn tại lâu hơn và tiết kiệm tiền cho các công ty về chi phí bảo trì và thay thế.

Nếu bạn ưu tiên khả năng chống mài mòn thì bạn có thể chọn sử dụng crom cứng. Tuy nhiên, cả crom và niken đều có thể bảo vệ thiết bị và các bộ phận của bạn khỏi bị mài mòn.

xi-ma-kim-loai
Xi mạ niken

CHỐNG ĂN MÒN

Một trong những lợi ích quan trọng hàng đầu của việc xi mạ kim loại, cùng với khả năng chống mài mòn là chống ăn mòn. Cả crom cứng và niken đều có thể chống ăn mòn và bảo vệ kim loại khỏi sự xuống cấp sẽ xảy ra khi tiếp xúc với môi trường khác nhiệt

Mặc dù cả hai vật liệu mạ đều có khả năng chống ăn mòn phù hợp, nhưng các nghiên cứu cho thấy niken vượt trội trong lĩnh vực này , đặc biệt là trong các lỗ mù. Những lỗ này khó khăn hơn để tấm và có xu hướng dễ bị ăn mòn hơn. Xi mạ niken tạo ra một lớp phủ đều hơn ở những nơi khó tiếp cận này, làm cho nó hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn sự ăn mòn ở những khu vực này. Mặc dù cả hai đều là lựa chọn tốt, nhưng nếu khả năng chống ăn mòn là ưu tiên của bạn, bạn có thể muốn sử dụng niken.

xi-ma-crom-cung
Xi mạ chi tiết máy

HỆ SỐ MA SÁT

Hệ số ma sát thấp có nghĩa là một vật sẽ trượt dễ dàng, trong khi vật cao có nghĩa ngược lại. Hệ số phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm chất nền được sử dụng, độ dày của lớp mạ và các yếu tố môi trường như nhiệt độ.

Mặc dù việc tính toán con số này có thể khó khăn, nhờ một số thử nghiệm trong đó các yếu tố này không đổi, cho biết rằng cả crom cứng và niken đều có hệ số ma sát tĩnh thấp hơn nhiều kim loại khác. Tuy nhiên, lớp xi mạ crom cứng có hệ số thấp hơn một chút so với niken. Nó cũng thường tốt hơn trong việc giữ lại dầu, giúp di chuyển dễ dàng hơn. Điều này làm cho mạ crôm cứng trở thành lựa chọn phổ biến cho các bộ phận gặp nhiều ma sát như piston và xi lanh thủy lực .

gia-cong-xi-ma-chi-tiet-may
Xi mạ crom cứng trục 

Tuy  nhiên xi mạ crom cứng và xi mạ niken khác nhau nhưng chúng đều mang lại những lợi ích và công dụng cho các ngành công nghiệp và lĩnh vực khác trong cuôc sống hiện nay.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Go Top