nhôm anode

anode cứng nhôm

Anode màu nhồm

Tìm hiểu tính chất của công nghệ anode nhôm và ứng dụng của anode nhôm

Anod Hóa Nhôm, anod hoa nhom, anode hóa nhôm, anode hoa nhom, nhận anode nhôm, gia công anod nhôm, cơ sơ anode nhôm, xi mạ nhôm anode, anode nhôm bình dương, cơ sơ xi mạ anode nhôm tp hcm, anode nhôm giá rẻ, hóa chất anode nhôm, anode cứng nhôm, anode cung nhom, anode nhôm màu, cách anode nhôm tại nhà, quá trinh anode nhôm, xử lý bề mặt anode nhôm, anode giá rẻ, cách người ta anode nhôm, anode nhôm chất lượng, anod nhôm tp hcm anode nhôm, anode nhuộm màu, xi mạ kim loại, xi ma kim loai, xi mạ nhôm, xi ma nhom
Nhôm anode có thể cứng gần bằng kim cương sau khi trải qua quá trình anodizing. Nhiều công trình xây dựng hiện đại sử dụng Nhôm anod để làm kết cấu khung nhà thép và các phần kết cấu hở. Nhôm anod cũng là nguyên liệu phổ biến dùng cho công nghệ sản xuất đồ gia dụng cao cấp như chảo, nồi anod
Chi tiết bài viết
TÍNH CHẤT CỦA ANODE NHÔM

ANODE NHÔM

Nhiều liên kết kim loại sẽ yếu đi sau quá trình oxy hoá, trừ nhôm. Nhôm sẽ thể trở nên cứng hơn và bền hơn sau khi trải qua một công đoạn được gọi là “anodizing”. Anodizing nhôm bao gồm công đoạn nhúng vào bể anodized, thường là hoá chất acetone trong các thí nghiệm. Tấm nhôm sẽ trở thành tập hợp của các anode cực dương và bể hoá chất là tập hợp của các cực âm. Dòng điện chạy qua bể anodized, làm oxy hoá bề mặt của nhôm. Bề mặt oxy hoá tạo thành một lớp vỏ bọc cứng thay cho lớp nhôm thông thường ở bề mặt tấm nhôm. Kết quả của quá trình này cho ra đời một loại liên kết nhôm cực mạnh gọi là Nhôm anode (anodized aluminium).

TÍNH CHẤT CỦA NHÔM ANODE

Nhôm anode có thể cứng gần bằng kim cương sau khi trải qua quá trình anodizing. Nhiều công trình xây dựng hiện đại sử dụng Nhôm anod để làm kết cấu khung nhà thép và các phần kết cấu hở. Nhôm anod cũng là nguyên liệu phổ biến dùng cho công nghệ sản xuất đồ gia dụng cao cấp như chảo, nồi anod. Nhiệt độ được phân bổ đều trên khắp bề mặt Nhôm anod, và công nghệ anodizing cho phép bảo vệ hoàn hảo. Công nghệ anode cứng nhôm còn có thể kết hợp với công nghệ mạ điện công nghệ anodized lạnh tại đây các bể anodized được làm lạnh ở nhiệt độ -40 C để tạo màu cho bề mặt Nhôm anod theo các màu đồng, thiếc và các màu kim loại khác. Cũng có thể sử dụng các loại chất nhuộm màu để tạo màu trang trí cho Nhôm anod.

Nhờ tính liên kết mạnh và bền, Nhôm anode còn có thể được dùng cho rất nhiều các ứng dụng khác nhau. Rất nhiều các loại vệ tinh nhân tạo quay quanh trái đất sử dụng các lớp Nhôm anod để bảo vệ khỏi các mảnh vụn thiên thạch. Ngành công nghiệp sản xuất ôtô sử dụng rất nhiều Nhôm anod trong việc sản xuất vỏ xe và các phần hở cần bảo vệ của xe.Các nhà thiết kế nội thất thường sử dụng Nhôm anod như là kết cấu khung cho các thiết kế ngoài trời, cũng như là kim loại cơ bản để sản xuất các loại đèn và các đồ vật trang trí khác.Các sản phẩm đồ gia dụng và hệ thống máy vi tính vỏ máy điện thoại cao cấp cũng có thể được tối ưu hoá với các bộ phận sử dụng Nhôm anod làm vỏ bọc.

>> Xem ngay: Anode hóa nhôm, Anode nhộm màu nhôm, Anode nhôm chi tiết máy

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Go Top