XI MẠ HÓA CHẤT LÀ GÌ

HÓA CHẤT XI MẠ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

ĐƠN VỊ XI MẠ CHẤT LƯỢNG

HÓA CHẤT XI MẠ | XƯỞNG XI MẠ HÓA CHẤT TẠI BÌNH DƯƠNG

xi ma xi mạ kim loại xi mạ hóa chất gia công xi mạ công ty xi mạ xưởng xi mạ cơ sở xi mạ gia công xi mạ kim loại xi mạ bình dương hóa chất xi mạ công ty xi mạ tại bình dương
Xi mạ hóa chất là một trong những ngành công nghiệp rất quan trọng và có tác động đến tất cả các ngành công nghiệp khác. Có thể định nghĩa đây là quá trình phủ lên bề mặt vật liệu kim loại một lớp mạ
Chi tiết bài viết
Xi Mạ Hóa Chất Là Gì ? | Xưởng Xi Mạ Hàng Đầu Tại Bình Dương

XI MẠ HÓA CHẤT LÀ GÌ?

Xi mạ hóa chất là một trong những ngành công nghiệp rất quan trọng và có tác động đến tất cả các ngành công nghiệp khác. Có thể định nghĩa đây là quá trình phủ lên bề mặt vật liệu kim loại một lớp mạ với tác dụng làm tăng độ bền và tính thẩm mĩ cho sản phẩm.

Có nhiều hóa chất mạ khác nhau, tùy thuộc vào tính chất vật liệu và mục đích sử dụng mà lựa chọn loại hóa chất khác nhau. Vì vậy, điều quan trọng là phải có kiến thức về đặc điểm của từng loại hóa chất để có thể lựa chọn sử dụng một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng VINAMET tìm hiểu một số hóa chất mạ phổ biến dưới đây.

ma-niken
Sản phẩm mạ niken

MỘT SỐ HÓA CHẤT XI  MẠ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất xi mạ. Mỗi loại hóa chất mạ có chức năng riêng và được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Cụ thể:

- Hóa chất xi mạ crom: dung để xi mạ các thiết bị, chi tiết máy trong công nghiệp. Ưu điểm của xi mạ crom là độ cứng, độ bền cao, không bị rỉ sắt, oxy hóa. Ngoài ra nó giúp gia tăng tính thẩm mĩ và kéo dài tuổi thọ hoạt động của sản phẩm.

>> Xem thêm: Xi mạ crom

- Hóa chất xi mạ vàng: chủ yếu sử dụng để mạ đồ trang sức, đồ điện tử và một vài sản phẩm chống ăn mòn khác. Ưu điểm của xi mạ vàng là tạo cho sản phẩm vẻ ngoài bóng sáng, đẹp hơn, gia tăng độ bền và tính thẩm mĩ cho sản phẩm.

Hóa chất xi mạ Niken: Ưu điểm của hóa chất này là tính bền dẻo. Các sản phẩm được xi mạ niken có tính dẫn điện, dẫn nhiệt tốt, bề mặt bền, khó bong tróc, có độ bám dính khá cao. Do đó, xi mạ niken thường được ứng dụng phổ biến trong các chi tiết máy công nghiệp, các dụng cụ sinh hoạt, thiết bị y tế, phẫu thuật, dụng cụ thí nghiệm,..

>> Xem thêm: Xi mạ niken

Hóa chất xi mạ Thiếc: được ứng dụng rộng rãi để xi mạ bảo vệ bề mặt sắt và không chứa sắt.

anode-nhom
Sản phẩm anode nhôm

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CỦA NGÀNH XI MẠ

Công nghệ xi mạ là một dây chuyền khép kín từ quá trình xử lý bề mặt vật liệu cho đến quá trình xi mạ hoàn tất bề mặt. Có thể chia thành 2 công đoạn chính:
1. Quá trình xử lý bề mặt
      Xử lý bề mặt bằng phương pháp gia công cơ học
     Tẩy dầu mỡ
     Tẩy dầu điện giải
      Hoạt hóa bề mặt
2. Quá trình xi mạ
Tùy vào chất liệu vật mạ mà lựa chọn các công nghệ mạ sau:
      Mạ Crom
      Mạ Niken
      Mạ Đồng
      Mạ Kẽm

XI MẠ HÓA CHẤT Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG?

Với kinh nghiệm trên mười năm trong lĩnh vực xi mạ, cùng với dây chuyền sản xuất hiện đại, bán tự động, Công ty TNHH Kỹ thuật VINAMET luôn luôn tự hào là đơn vị gia công kim loại và xi mạ chất lượng nhất tại Bình Dương.

Quý khách hàng muốn được hỗ trợ tận tình, và báo giá sản phẩm nhanh chóng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua Hotline (08)22.531.593 – 0909 38 1337 hoặc gửi thư qua địa chỉ email vinamet.vn@gmail.com chúng tôi sẽ giải đáp kịp thời.

Với phương châm Chất lượng đảm bảo – Giá cả cạnh tranh – Tiến độ nhanh chóng công ty chúng tôi cam kết sẽ đem đến những sản phẩm chất lượng nhất để có sự tin tưởng tuyệt đối từ quý khách hàng.

Xin cảm ơn quý khách hàng đã dành thời gian quan tâm đến dịch vụ của Công ty  VINAMET chúng tôi. Sự hài lòng của quý khách chính là sự thành công lớn của công ty trong suốt quá trình hình thành và phát triển sau này.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Go Top