Mạ niken không điện

mạ niken

mạ không điện

MẠ NIKEN KHÔNG ĐIỆN | XI MẠ NIKEN | XI MẠ KIM LOẠI

mạ niken không điện, mạ niken, niken không điện, mạ không điện, xi mạ không điện
Mạ niken không điện là sự lắng đọng hóa học của kim loại niken lên trên bề mặt kim loại nền. Đây là một quá trình xúc tác tự động, có nghĩa là các phản ứng hóa học cần thiết diễn ra tự động trong bể hóa chất.
Chi tiết bài viết
Xi mạ niken không điện | Xi mạ niken | Gia công kim loại

MẠ NIKEN KHÔNG ĐIỆN (electroless nickel)

Mạ niken không điện là sự lắng đọng hóa học của kim loại niken lên trên bề mặt kim loại nền. Đây là một quá trình xúc tác tự động, có nghĩa là các phản ứng hóa học cần thiết diễn ra tự động trong bể hóa chất, trong đó chất nền được nhấn chìm để sơn phủ. “Electroless” có nghĩa là sự lắng đọng của các ion kim loại lên trên bề mặt kim loại, quá trình xảy ra mà không cần bổ sung điện vào bể hóa chất.

Sau khi mạ, tất cả các sản phẩm đều được xử lý nhiệt để hoàn thành quá trình xúc tác tự động. Xử lý nhiệt thiết lập cấu trúc tinh thể của niken, làm cứng nó và tạo ra một lớp phủ chất lượng cao. Nhiệt độ và thời gian được điều chỉnh cẩn thận dựa trên vật liệu nền. Xử lý nhiệt là cần thiết cho một loạt các thông số kỹ thuật ngành.

xi mạ kim loại không điện
Xi mạ niken không điện

TÙY CHỌN LỚP PHỦ NÂNG CAO

Niken là vật liệu phủ phổ biến cho kim loại và các vật liệu khác vì nó có khả năng chống lại nhiều dạng ăn mòn phổ biến như oxy hóa. Bề mặt phủ niken không điện cũng rất bền và chống mài mòn. Nhôm là kim loại phổ biến nhất được ứng dụng phương pháp mạ niken không điện, do tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao, khả năng gia công tuyệt vời và chi phí thấp. Tuy nhiên, cũng có nhiều vật liệu khác có thể được ứng dụng phương pháp mạ niken, bao gồm:

 - Nhôm

 - Thép

 - Đồng

 - Vonfram

 - Chất dẻo

Và hơn thế nữa...

Ngoài ra, sau quá trình mạ niken không điện, chất nền sau đó có thể được mạ bằng các vật liệu khác, chẳng hạn như  vàng  hoặc bạc. Điều này cho phép sử dụng các đặc tính có lợi của các vật liệu mạ bổ sung này trong khi giảm thiểu các nhược điểm của chúng, chẳng hạn như chi phí cao, dễ uốn hoặc dễ ăn mòn.

mạ niken không điện
Sản phẩm mạ niken tại Vinamet

>> Xem thêm: Mạ niken crom

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP MẠ NIKEN KHÔNG ĐIỆN

Có rất nhiều lợi ích liên quan đến phương pháp mạ niken không điện, một số trong số đó bao gồm:

-Tự động bổ sung hóa chất

-Không sử dụng năng lượng điện

-Phủ đều bề mặt của một bộ phận

-Có thể thu được các lớp hoàn thiện sáng, nửa sáng hoặc mờ

-Các lỗ có thể được mạ phục hồi với độ dày ổn định

-Không yêu cầu phương pháp lọc phức tạp

-Khối lượng và độ dày lớp mạ hoàn toàn linh hoạt

>> Xem thêm: Mạ niken bóng

ỨNG DỤNG CỦA PHƯƠNG PHÁP MẠ NIKEN KHÔNG ĐIỆN

Niken là vật liệu phủ phổ biến cho kim loại và các vật liệu khác vì nó có khả năng chống lại nhiều dạng ăn mòn phổ biến như oxy hóa. Bề mặt phủ niken không điện cũng rất bền và chống mài mòn. Hoàn thiện niken không điện tạo ra một lớp phủ đồng nhất, mịn trên bề mặt của chất nền. Một lớp mạ niken đồng đều sẽ giúp các bộ phận trong môi trường có khả năng ăn mòn bền lâu hơn và hoạt động tốt hơn các bộ phận không được tráng bằng cùng một vật liệu cơ bản. Dịch vụ hoàn thiện và mạ niken kim loại được sử dụng cho nhiều mục đích trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm:

-Quân sự/ quốc phòng: Lớp phủ quân sự hiệu quả phải giải quyết được độ dẫn điện, cách nhiệt, độ cứng, độ chắc chắn, thiếu oxy hoặc độ bão hòa, tiếp xúc với các môi trường hóa chất và ăn mòn khác nhau hoặc các yếu tố khác.

-Y tế: Mạ niken không điện của chúng tôi cung cấp hiệu suất và tuổi thọ làm việc kéo dài cho các bộ phận và thành phần trong tất cả các loại thiết bị, dụng cụ và thiết bị y.

-Hàng không vũ trụ: Để đảm bảo an toàn vận hành và hiệu suất tối ưu của các bộ phận và thành phần quan trọng, chúng tôi cung cấp dịch vụ hoàn thiện mạ niken có độ chính xác cao, hiệu suất cao, đáp ứng hoặc vượt quá các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của ngành hàng không vũ trụ.

-Thương mại: Các dịch vụ mạ điện của chúng tôi cho ngành thương mại cung cấp khả năng hoàn thiện kim loại và chống ăn mòn cho hàng nghìn bộ phận thương mại độc đáo.

niken mạ không điện
Niken mạ hóa học

 

CHI PHÍ MẠ NIKEN KHÔNG ĐIỆN

Chi phí xi mạ niken không điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như số lượng sản phẩm xi mạ, chất liệu mạ, đầu tư trang thiết bị, nhân công, công nghệ áp dụng để tạo nên những sản phẩm chất lượng nhất, theo đúng yêu cầu khách hàng. Xi mạ niken không điện được xem là một trong nhiều biện pháp giúp tăng tính thẩm mĩ, cải thiện độ bền, độ cứng cho các sản phẩm cơ khí ngày nay. 

tại đây.Hy vọng bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu được rõ hơn về công nghệ trong việc gia công xử lý xi mạ niken. Công ty xi mạ Vinamet là đơn vị chuyên nhận xi mạ niken, xi mạ crom chất lượng theo yêu cầu của khách hàng.. Nếu có thắc mắc hay quan tâm đến dịch vụ xi mạ niken hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Hotline: 0909 38 1337. Hoặc liên hệ với chúng tôi.

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Go Top