xi mạ inox bình dương

điện giải inox

mạ inox bình dương

Dịch Vụ Xi Mạ Inox Bình Dương

CÔNG TY XI MẠ ĐỒNG ĐIỆN GIẢI INOX
Đối với các ngành công nghiệp hiện nay đa số đều sử dụng các loại máy làm từ vật liệu kim loại. Để  bảo đảm sự sản suất đều đặn liên tục của máy móc thì việc gia  công bảo trì cho các link kiện là không thể thiếu. Từ đó hình thành nên một nhánh khác trong ngành công nghiệp cơ khí là công nghiệp xi mạ.
Chi tiết bài viết
Dịch Vụ Xi Mạ Inox Bình Dương

Đối với các ngành công nghiệp hiện nay đa số đều sử dụng các loại máy làm từ vật liệu kim loại. Để  bảo đảm sự sản suất đều đặn liên tục của máy móc thì việc gia công bảo trì cho các link kiện là không thể thiếu. Từ đó hình thành nên một nhánh khác trong ngành công nghiệp cơ khí là công nghiệp xi mạ.

xi mạ inox bình dương

VỀ XI MẠ INOX

Xi mạ Inox là một trong các phương pháp bảo vệ kim loại trong ngành công nghiệp xi mạ. Đây là quá trình tạo ra một lớp phủ bằng inox lên trên bề mặt của vật liệu kim loại tạo nên lớp bảo vệ với độ cứng cao, khả năng chịu nhiệt lớn, có thể chịu được các va đập mạnh, mài mòn, tăng độ sáng bóng cho kim loại và đặc biệt là tăng tuổi thọ cho các linh kiện sản phẩm.

Vậy tại sao chúng ta nên xi mạ inox cho các linh kiện máy móc của mình ? Hãy cùng Vinamet đi tìm hiểu nhé!

TẠI SAO CẦN XI MẠ INOX ?

Xi mạ inox là rất cần thiết với các linh kiện máy bởi nhờ lớp mạ inox phủ trên bề mặt của vật liệu linh kiện kim loại thì sức chịu đựng của kim loại được tăng lên rất nhiều.

Thứ nhất, lớp mạ inox giúp sản phẩm của chúng ta chống lại sự mài mòn, chống nhiệt và chống va đập rất tốt. Điều này là vô cùng cần thiết với các linh kiện máy móc khi thường xuyên phải hoạt động ở môi trường có nhiệt độ cao, độ ma sát lớn và chịu sự va đập mạnh liên tục.

điện giải inox

Thứ hai, lớp mạ inox tạo ra một màng bọc sáng bóng tinh tế tạo cho sản phẩm vẻ ngoài óng mượt, mịn màng hơn sản phẩm gốc.

Ta có thể thấy những lợi ích tuyệt vời mà công nghệ xi mạ inox mang lại cho các sản phẩm kim loại vừa tăng khả năng chống lại sự mài mòn, chống nhiệt, chống va đập và sự sáng bóng bề mặt. Từ đó vừa tăng tuổi thọ, thời gian sử dụng của linh kiện và còn mang trong mình tính thẩm mỹ đặc trưng.

QUY TRÌNH XI MẠ INOX

Để thực hiện xi mạ inox cho các linh kiện sản phẩm kim loại của quý khách, Vinamet đã áp dụng hàng loại các công đoạn xử lý sản phẩm để đảm bảo lớp inox có chất lượng cao nhất mà vẫn giữ được sản phẩm với các mục tiêu ban đầu.

Đầu tiên là quá trình gia công bề mặt kim loại: quá trình gia công giúp cho bề mặt vật liệu kim loại có độ đồng đều, tạo độ nhẵn bóng để giúp cho quá trình mạ diễn ra dễ dàng hơn và độ bám dính cũng cao hơn.

Bước 2 là rửa sạch: chúng ta phải rửa xạ bề mặt vật liệu lại một lần nữa.

Bước 3 là tẩy dầu điện hóa: dưới tác dụng của dòng điện, oxy và hidro thoát ra có tác dụng cuốn theo các hạt mỡ bám vào bề mặt, phương pháp ta phải sử dụng dung dịch kiềm chỉ cần pha loãng hơn so với tẩy hóa học.

Và bước cuối cùng: trong quá trình mạ vật liệu cần mạ được gắn vào cực âm catot, gắn kim loại mạ vào cực dương anot vào nguồn điện. Lúc này thì cực dương của nguồn điện sẽ hút các electron e, trong quá trình oxi hóa và giải phóng các ion kim loại dương và hình lợp kim loại bám trên vật liệu cần mạ. Lớp mạ được tạo thành với độ dày của lớp mạ sẽ tỉ lệ thuận với cường độ dòng điện của nguồn và thời gian mạ.

xi mạ inox chất lượng

Vậy với các lợi ích và quá trình xi mạ inox như vậy thì xi mạ inox được ứng dụng vào những hoạt động nào trong cuộc sống?

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ XI MẠ INOX

♦ Ngành kiến trúc và xây dựng: xi mạ inox được dùng trên vật liệu kim loại thường được sử dụng trong xây dựng các tòa nhà.

Ngành dịch vụ thực phẩm: Vật liệu kim loại được mạ inox thường được sử dụng trong các doanh nghiệp chuyên chế biến thực phẩm và phục vụ ăn uống vì các đồ dùng được mạ inox sẽ không gây ảnh hưởng đến đến hương vị thực phẩm.

Lĩnh vực y tế: Dụng cụ y tế được mạ inox dễ dàng tiệt trùng, nên những dụng cụ được mạ inox là lý tưởng để sử dụng trong lĩnh vực y tế.

Ngành ô tô: Ngành ô tô sử dụng một lượng lớn kim loại được mạ inox cho mọi thứ, từ các bộ phận kết cấu đến phụ kiện.

Công nghiệp hóa chất: Công nghiệp hóa chất thường hoạt động với các chất độc hại, ăn mòn và thiết bị của nó phải có khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt nên những thiết bị được xi mạ inox sẽ là ứng cử viên sáng giá.

 Vì sao bạn nên chọn công ty xi mạ Vĩnh Tài chúng tôi là đơn vị xi mạ inox ?

Chúng tôi đảm bảo chất lượng nguyên vẹn sản phẩm và xi mạ inox theo đúng yêu cầu của quý khách

Công ty chúng tôi sẽ giao sản phẩm theo đúng thời hạn đã thỏa thuận và sẽ vận chuyển đến tận địa điểm do quý khách hàng chỉ định.Cung cấp đào tạo kỹ thuật miễn phí, hướng dẫn và thông tin về các phụ kiện.

Nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng về cách bảo trì, bảo dưỡng sẩn phẩm hay giải quyết các vấn đề kỹ thuật và chất lượng.

Công ty chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo và hỗ trợ kỹ thuật tận tình.

Lập tức chỉnh sửa nếu chưa đáp ứng yêu cầu và bảo hành sản phẩm theo đúng thời hạn

Tư vấn các dịch vụ cơ khí bạn quan tâm cũng như các máy móc có liên quan để bạn có một dây chuyền sản xuất hiện đại.

 Hy vọng bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu được rõ hơn về những ứng dụng khổng lồ từ công nghệ mạ xi mạ inox hóa vào rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Công ty xi mạ Vinamet là đơn vị chuyên nhận xi mạ xi mạ inox chất lượng theo yêu cầu của khách hàng.

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Go Top