Crom là gì

Công ty xi mạ crom Bình Dương

Xi mạ crom chất lượng uy tín

Khác phục lỗi khi mạ crom | Xi mạ crom chất lượng tphcm | mạ crom cứng

mạ crom là gì, crom là gì, crom cứng là gì, xi mạ crom cứng là gì, crom 3+, crom 6+, mạ crom xuất khẩu, mạ crom cứng ty ben, mạ crom phục hồi, ty ben mạ crom, mạ crom tp hcm, ma crom bình dương, chi phí mạ crom, xưởng xi mạ crom tp.hcm, dung dịch mạ crom, quy trình mạ crom, bảng giá mạ crom, xi mạ kim loại, mạ crom, mạ chrome, mạ crom xe máy, mạ crom cứng, mạ crom cứng roller,mạ crom roller, roller mạ crom cứng, roller mạ crom , sản xuất truc, chế tạo trục các loại máy, mạ crom, mạ crom cứng, mạ crom cứng tại hà nội, mạ crom cứng ở tphcm, chi phí mạ crom, dung dịch mạ crom, công ty mạ crom, mạ crom cứng là gì, xưởng mạ crom, xi mạ crom cứng, mạ crom cứng là gì, xi mạ chrome cứng, mạ crom cứng ở tphcm, xi mạ crom cứng tphcm, quy trình mạ crom cứng, mạ crom cứng tại hà nội, xi mạ crom, xi ma crom, xi mạ crom cứng, xi ma crom cung, mạ crom cứng, ma crom cung,bảng giá mạ crom, mạ crom, ma crom, cơ sở mạ crom, công ty xi mạ crom, xi mạ crom tphcm, mạ crom bình dương, gia công mạ crom, công ty mạ crom cứng, crom
trong quá trình xi mạ là chuỗi phản ứng hóa học phức tạp, dễ phát sinh ra những vấn đề và bi hư hỏng hoặc bi lỗi nên không phải lúc nào lớp mạ crom cũng đạt được chất lượng theo yêu cầu làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng tính thẩm mỹ của sản phẩm khi xi mạ crom
Chi tiết bài viết
Cách khắc phục lỗi khi xi mạ crom

CÁC LỖI THƯỜNG THƯỜNG GẶP TRONG KHI XI MẠ CROM

Khắc phục lỗi khi xi mạ crom

Trong ngành xi mạ, cho ra nhiều lớp mạ có những đặc tính và ưu điểm vượt trội được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Nhưng trong quá trình gia công xi mạ có một số lỗi không thể tránh khỏi làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng tính thẩm mỹ của sản phẩm khi xi mạ điển hình là công nghệ xi mạ crom cứng. Và đó là những lỗi nào, làm sao để khắc phục những lỗi đó, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

XI MẠ COM CỨNG LÀ GÌ?
Xi mạ crom là quá trình phủ một crom lớp lên bề mặt kim loại đã được gia công để gia tăng tuổi thọ, chống oxy hoá, chống trầy xước và được ứng dụng trong việc phục hồi bề mặt vật liệu cần xi mạ.

Và trong quá trình xi mạ là chuỗi phản ứng hóa học phức tạp, dễ phát sinh ra những vấn đề và bi hư hỏng hoặc bi lỗi nên không phải lúc nào lớp mạ crom cũng đạt được chất lượng theo yêu cầu.

Các lỗi thường gặp trong quá trình xi mạ crom.

>> Xem thêm: Anode nhôm tại Bình Dương

HÓA CHẤT XI MẠ CÓ MÀU ĐEN KHÔNG TRONG.

Nguyên nhân làm cho hóa chất mạ không có trong như bình thường mà thành màu đen là do hóa chất được pha không đúng theo tỷ lệ. Là lý do vì sao khi tiến hành pha hóa chất phải sử dụng các dụng cụ đo lường chuyên dụng để đảm bảo độ chính xác theo tỷ lệ đã được hướng dẫn sử dụng. Lưu ý tuyệt đối không tiến hành pha theo cách ước lượng vì còn tồn tại nhiều rủi ro, không chỉ khiến hóa chất chuyển sang màu đenmà còn gây ra các phản ứng hóa học làm ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

LỚP MẠ BỊ Ố VÀNG TRÊN BỀ MẶT SẢN PHẨM.

Sau khi trải qua quy trình xi mạ, sản phẩm không đạt được màu sắc đặc trưng cũng như mong muốn mà bi ố vàng. Thì có nhiều nguyên nhân gây ra nhưng có 2 nguyên nhân được cho là phổ biến:

Nước pha hóa chất và nước xịt rửa trong quá trình thực hiện xi mạ không đảm bảo được độ tinh khiết, bị lẫn với những tạp chất như kim loại…

Mạ crom tại Bình Dương | Công ty Vinamet

Trong quá trình xi phun hệ thống, hóa chất xi mạ tương tác với kim loại như sắt, đồng… nên gây ra những phản ứng hóa học không mong muốn, tạo ra một lớp mạ bị vàng ố trên bề mặt.  

Cách khắc phục: Nên sử dụng nước cất để đảm bảo được độ sạch và tinh khiết khi pha hóa chất mạ và xịt rửa sạch. Và trong quá trình xi phun hệ thống cần phải chú ý quan sát sản phẩm được mạ có tiếp xúc với kim loại hay không, trong quá trình thực hiện lửa khò có kỹ và đều hay không, nếu không thì kịp thời điều chỉnh. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra nên có cách khắc phục khác nhau.

SẢN PHẨM KHÔNG ĐƯỢC BÓNG VÀ ĐẸP.

Đây là một lỗi thường gặp và phổ biến, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng của sản phẩm. Nên bạn cần phải xem xét lại tỉ lệ pha dung dịch có đúng theo tỉ lệ không, trương hợp pha đúng tỉ lệ nhưng vẫn xuất hiện lỗi thì bạn cần phải tăng dung dịch B nhiều hơn nhiều hơn dung dich A để có thể khắc phục lỗi và mang lại một lớp mạ bóng và đẹp.

LỚP MẠ BỊ BONG TRÓC.

Sản phẩm sau một thời gian ngắn bong tróc, trầy xước ảnh hưởng đến khả năng sử dụng. Để khắc phục tình trạng này khi khò lửa và phun dung dịch cần phải thực hiện kỹ lưỡng để lớp mạ có thể bám chắc vào bề mặt sản phẩm và hạn chế tối da hiện tượng bị bong tróc thành từng lớp và từng mảng sau khi mạ.

>> Xem thêm: Khắc phục sự cố khi xi mạ niken

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Go Top