xử lý chất thải

xu ly chat thai

xu ly chat thai hoa hoc

Phương Pháp Điện Hóa Xử Lý Chất Thải

CÔNG TY XI MẠ ĐỒNG ĐIỆN GIẢI INOX
Điện phân là việc sử dụng điện phân để xử lý hoặc thu hồi kim loại nặng, và thường được áp dụng cho nước thải mạ điện có hàm lượng kim loại quý cao hoặc nước thải mạ điện đơn. Quá trình điện phân Cr (VI) sử dụng sắt làm điện cực
Chi tiết bài viết
Phương Pháp Điện Hóa Xử Lý Chất Thải

Phương pháp điện hóa

Điện phân xử lý chất thái

1. Điện phân

Điện phân là việc sử dụng điện phân để xử lý hoặc thu hồi kim loại nặng, và thường được áp dụng cho nước thải mạ điện có hàm lượng kim loại quý cao hoặc nước thải mạ điện đơn. Quá trình điện phân Cr (VI) sử dụng sắt làm điện cực. Các ion sắt sinh ra do quá trình hòa tan liên tục ở anot sắt có thể khử Cr (VI) thành Cr () trong điều kiện axit và Cr (VI) bị khử trực tiếp thành Cr () trên catot. Cr (III), do tiêu thụ ion hydro trong quá trình điện phân, các ion hydroxit còn lại trong nước làm cho dung dịch chuyển từ axit sang kiềm, và tạo ra kết tủa hydroxit crom và sắt để loại bỏ crom. Phương pháp điện phân có thể loại bỏ cùng lúc nhiều loại ion kim loại, có ưu điểm là hiệu quả thanh lọc tốt, lượng cặn bẩn ít, ít dấu vết, tuy nhiên tốn nhiều điện và thép hơn nên ít được sử dụng hơn.

2. Phương pháp tế bào mạ

Carbon dạng hạt, xỉ than hoặc các vật liệu trơ dẫn điện khác được sử dụng làm cực âm, mạt sắt được sử dụng làm cực dương và chất điện phân dẫn điện trong nước thải đóng vai trò dẫn điện để tạo thành pin chính và mục đích xử lý nước thải đạt được thông qua các phản ứng pin tiểu . Trong những năm gần đây, công nghệ vi phân sắt-cacbon ngày càng được quan tâm nhiều hơn trong việc xử lý nước thải xi mạ điện.

3. Thẩm phân điện

Công nghệ thẩm tách điện là một loại công nghệ tách màng. Nó sắp xếp các màng trao đổi anion và cation xen kẽ giữa các điện cực dương và âm, và phân tách chúng bằng một tấm phân cách đặc biệt. Dưới tác dụng của điện trường, hiệu điện thế được sử dụng làm động lực và tính thấm chọn lọc của màng trao đổi ion. Chất điện phân được tách ra khỏi dung dịch để xác định nồng độ, khử muối, tinh chế và làm sạch nước thải xi mạ điện.

mô hình xử lý điện phân

 

4. Phương pháp tuyển nổi bằng điện đông tụ không khí

Sử dụng vật liệu anot hòa tan (Fe, AI, v.v.) để tạo ra một số lượng lớn các cation như Fe 2+ , Fe 3+ , Al 3+, và keo tụ để tạo ra Fe (OH) 2 , Fe (OH) 3 , AI (OH) 3 và các chất lắng khác để loại bỏ các chất ô nhiễm trong nước. Đồng thời, một số lượng lớn các vi hạt H 2 được tạo ra trên catốt và một số lượng lớn các vi hạt O 2 được tạo ra trên anôt. Các bong bóng này được sử dụng làm chất mang tuyển nổi không khí để nổi lên cùng với chất bẩn đã keo tụ. Một số lượng lớn các bông cặn nổi lên nhanh chóng dưới sự phong phú của các hạt nhỏ để đạt được mục đích làm sạch chất lượng nước.

Công nghệ xử lý nước thải mạ điện thông thường ở nước tôi đã tương đối thuần thục Xử lý sinh học hiện đại nước thải mạ điện là một công nghệ xử lý nước thải rất có triển vọng, không gây ô nhiễm thứ cấp. Công nghệ xử lý màng sẽ đóng vai trò quan trọng trong xử lý nước thải xi mạ trong tương lai vì hiệu quả tách cao và khả năng thu hồi kim loại nặng. Đồng thời, bằng cách thúc đẩy các quy trình sản xuất sạch hơn, giảm thiểu lượng chất ô nhiễm từ mọi khía cạnh của sản xuất xi mạ, chuyển “xử lý thụ động” sang “xử lý tích cực” cũng là phương pháp cơ bản để giải quyết tình trạng ô nhiễm nước thải xi mạ.

Vì sao bạn nên chọn công ty xi mạ Vinamet chúng tôi là đơn vị xi mạ ?

Chúng tôi đảm bảo chất lượng của các sản phẩm đúng như những thông tin đã cung cấp cho quý khách

Công ty chúng tôi sẽ giao sản phẩm theo đúng thời hạn đã thỏa thuận và sẽ vận chuyển đến tận địa điểm do quý khách hàng chỉ định. Cung cấp đào tạo kỹ thuật miễn phí, hướng dẫn và thông tin về các phụ kiện.

Nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng về cách bảo trì, bảo dưỡng sẩn phẩm hay giải quyết các vấn đề kỹ thuật và chất lượng.

Công ty chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo và hỗ trợ kỹ thuật tận tình.

Lập tức chỉnh sửa nếu chưa đáp ứng yêu cầu và bảo hành sản phẩm theo đúng thời hạn

Tư vấn các dịch vụ cơ khí bạn quan tâm cũng như các máy móc có liên quan để bạn có một dây chuyền sản xuất hiện đại.

 Hy vọng bài viết trên chúng tôi đã cung cấp một lượng thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Công ty xi mạ Vinamet với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành cam kết sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu dù khó khăn từ khách hàng.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Go Top