xi mạ crom cứng là gì

xi mạ crom kim loại

trục lô mạ crom

Tác dụng của crom trên bề mặt kim loại

mạ crom , xi mạ crom, xi mạ crom cứng, mạ chrome, xi mạ chrome, mạ chrome cứng mạ crôm, công ty mạ crom tphcm, mạ crom trục roller, mạ crom trục lô, mạ crom cứng trục lô mạ crom cứng khuôn mẫu, mạ crom cứng inox, xi mạ crom là gì, mạ crom cứng là gì, mạ crom 3+, crom cứng, mạ crom 6+, mạ crom tp hcm, chi phí mạ crom, xưởng xi mạ crom tp.hcm, xưởng xi mạ crom, quy trình mạ crom, bảng giá mạ crom
Xi mạ crom cứng được ứng dụng phổ biến trong việc bảo vệ bề mặt kim loại khỏi các tác nhân trong quá trình hoạt động có thể lam ảnh hưởng đến máy. Các sản phẩm kim loại xi mạ crom có tác dụng bảo vệ kim loại và làm một phần trang trí khiến sản phẩm trở nên cao cấp hơn.
Chi tiết bài viết
Tác Dụng Của Công Nghệ Xi Mạ Crom

TÁC DỤNG CỦA MẠ CROM

XI MẠ CROM

Lớp xi mạ crom là một trong những lớp phủ quan trọng trên bề mặt sản phẩm và được sử dụng khá phổ biến trong công nghiệp mạ điện hiện nay. Các sản phẩm kim loại xi mạ crom có tác dụng bảo vệ kim loại và làm một phần trang trí khiến sản phẩm trở nên cao cấp hơn.

Xi mạ crom cứng thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp, Với lớp mạ crom bảo vệ là một lớp mạ bên ngoài, ít nứt, ốp bảo vệ và dạy khoảng 20 µm. Còn lớp xi mạ crom trang trí bảo vệ thường có thể có 1 hoặc 2 lớp crom, không có lớp mạ lót.

Crom bảo vệ 2 lớp thường được dùng trong các trường hợp chống ăn mòn, chống va đập mạnh. Trong đó, lớp đâu tiên thường là lớp crom sữa dày 20µm, lớp thứ hai là crom bóng chiếm 30–50% độ dàu của lớp mạ tổng.Tuy nhiên, lớp mạ này có năng suất không cao, giá thành cao nên không được sử dụng phổ biến, chỉ được sử dụng trong những trường hợp cần thiết mà thôi.

xi-ma-crom-cung-la-gi

Lớp mạ được gắn trực tiếp trên nền kim loại, tuỳ từng trường hợp sử dụng mà có thể ứng dụng các lớp mạ crom sữa, crom bóng, crom xốp,… Các loại này thường được dùng để mạ, tăng tính mài mòn cho các dụng cụ cầm tay, dụng cụ đo lường, mạ phục hồi các vấn đề đang gặp phải trên các chi tiết máy đã mài mòn trong quá trình sử dụng như máy móc, đầu trục động cơ, cơ cấu chuyển động,…, mạ cho bề mặt các chi tiết máy của động cơ đốt trong, mạ các dụng cụ cắt gọt, các khuôn cối đúc hay các bộ đôi ma sát, các bộ kéo chuốt dây kim loại,…

TÁC DỤNG CỦA LỚP MẠ CROM

+ Về ưu điểm lớn nhất của xi mạ crom cứng:

Có thể nói rằng, ưu điểm lớn nhất của xi mạ crom cứng chính là độ bền cao, trong không khí, chúng được phủ lên trên bề mặt kim loại một lớp oxy rất mỏng, trong suốt nên chúng luôn giữ được sắc ánh xanh biếc của crom.

Lớp mạ không bị mờ theo thời gian, ngay cả trong những trường hợp m việc dưới tác động cảu nhiệt độ cao, lên tới 260 độ C. Chỉ khi nhiệt độ được tăng lên tố 315 độ C thì lớp oxy mới dày lên và làm nó bị mờ đi. Trong trường hợp nhiệt độ không khí cao hơn thì lớp mạ crom bóng có xu hưởng xỉn màu, ngả sang màu đen hoặc xanh đen.

>>Xem thêm: Thông tin mạ crom

+ Hiệu quả chống mài mòn của lớp mạ crom

Khả năng chống mài mòn và độ chịu ma sát của lớp mạ crom cứng khá cao. Có thể nói, độ chịu mài mòn của lớp crom được đánh giá bằng thời hạn phục vụ của nó khi làm việc trong môi trường chịu tác động của điều kiện ma sát và độ cứng rất cao.

+ Khả năng phân bố của dung dịch mạ crom

Khả năng phân bố của dung dịch crom 5 (100%) 1 vonte xi mạ crom và khả năng phân bố dung dịch của lớp mạ. Đặc biệt, trong quá trình xi mạ crom điều bạn cần là chú ý đến khả năng phân bổ của lớp mạ, nhất là trên các bề mặt mạ xuyanua (như đồng, kẽm, vàng, cadimi,..)

ung-dung-cua -ma-crom

Việc xi mạ crom cứng trên bề mặt kim loại mang đến khá nhiều ưu điểm và được ứng dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp xi mạ hiện nay. Với khả năng chống oxy hoá, chống mài mòn tốt và khả năng phân bổ dung dịch tốt luôn làm các sản phẩm được xi mạ crom đảm bảo chất lượng và vẻ đẹp thẩm mỹ cao cho sản phẩm.

CƠ SỞ XI MẠ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG HIỆN NAY

Nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia trong ngành, chúng tôi — Công ty TNHH Kỹ thuật Vinamet luôn mang đến những công nghệ mạ crom vinamet tiên tiến nhất với độ cứng bề mặt cao, bền, dung dịch crom có khả năng bám sâu, phủ sâu và bám dính chắc chắn trên bề mặt sản phẩm.

Lớp phủ Crom của chúng tôi đạt độ cứng trên 60 HRC

Nhiều chi tiết máy bị sai kệch về kích thước, chúng ta có thể cải thiện với một lớp phủ lên bề mặt crom lên đến 0,8mm. Cam kết đảm bảo lớp xi mạ crom cứng chỉ không có ý trực lợi( lớp mạ liên đến 0,8mm mà vẫn đảm bảo mang đế một sản phẩm hoàn hảo, không bong tróc trong quá trình hiệu quả làm việc.

>>>Xem thêm: Các sản phẩm mạ crom cứng

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Go Top