mạ anode nhôm là gì

mạ anode nhôm

anode nhôm giá rẻ

Anode nhôm là gì ? Tại sao cần Anode nhôm ? Anode nhôm tphcm

anode nhôm, mạ anode nhôm là gì, anode nhôm tphcm, anode nhôm tại nhà, anode nhôm giá rẻ, anode nhôm thủ đức, mạ anode nhôm, anode cứng nhôm, máy anode nhôm, anode nhôm hcm,hóa chất anode nhôm, anode nhuộm màu nhôm, nhận anode nhôm, quy trình anode nhôm, nhôm sơn anode, nhôm tấm anode
Công ty xi mạ Vinamet là đơn vị hàng đầu trong việc anode nhôm cứng, anode màu nhôm tại khu vực tphcm, khu vực binh duong cam kết giá rẻ nhất. Anode nhôm là gì ? Tại sao cần Anode nhôm hóa ?
Chi tiết bài viết
Anode nhôm là gì ? Tại sao cần Anode nhôm hóa ? Anode nhôm tphcm
Sản phẩm xi mạ anode nhôm | Công ty xi mạ Vinamet

ANODE NHÔM HÓA LÀ GÌ ?

Đối với đa số các kim loại trên trái đất, sau khi oxi hóa thì kim loại sẽ trở nên kém bền nhanh chóng bị hỏng hoặc mòn mất. Tuy nhiên, khác với những kim loại khác, nhôm sau khi quá trình oxy hóa nhôm sẽ trở nên cứng và bền hơn. Chính vì ưu điểm này nên việc chủ động tạo ra lớp oxit nhôm sẽ giúp tạo nên những vật liệu bền bỉ hơn. Và quá trình tạo cho nhôm trở nên cứng hơn đó chính là quá trình anode nhôm hóa còn gọi là “anodzing” (điện phân các anode).

Mạ nhôm anode là gì ?

Anodizing là một quá trình điện phân thụ động được sử dụng để tăng độ dày của lớp oxit tự nhiên trên bề mặt của các bộ phận kim loại.

Quá trình này được gọi là quá trình anodizing vì phần được xử lý tạo thành điện cực anode của một tế bào điện phân. Anodizing tăng khả năng chống ăn mòn và mài mòn, đồng thời cung cấp độ bám dính tốt hơn cho sơn lót và keo so với kim loại nhôm trần. Màng anốt cũng có thể được sử dụng cho một số hiệu ứng thẩm mỹ, với lớp phủ xốp dày có thể hấp thụ thuốc nhuộm hoặc với lớp phủ mỏng trong suốt thêm hiệu ứng giao thoa với ánh sáng phản xạ.

>> Xem thêm: Anode nhôm cứng | Nhuộm màu nhôm

2.QUÁ TRÌNH ANODE NHÔM HÓA

2.1 ANODE CỨNG NHÔM

Quá trình anode nhôm hóa bao gồm công đoạn: Nhúng bộ phận hoặc chi tiết từ vật liệu nhôm sau khi đã được gia công vào bể anodized gồm các loại hóa chất là các axit. Khi đó tấm nhôm sẽ trở thành các anode cực dương và bể hoá chất là các cực âm. Khi cho dòng điện chạy qua bể anodized này sẽ xảy ra phản ứng hóa học làm oxy hoá bề mặt của nhôm. Kết quả là bề mặt nhôm được bao bọc bởi một lớp oxy hoá rất cứng và có độ dày gấp hàng trăm lần so với lớp oxit nhôm hình thành bằng phương pháp tự nhiên gọi là anode nhôm.

Quá trình thụ động điện phân được sử dụng để tăng độ dày của lớp oxit tự nhiên trên bề mặt của các bộ phận kim loại.

Quy trình mạ anode nhôm

2.2 ANODE MÀU NHÔM

Là phương pháp tạo cho bề mặt của nhôm thành nhiều màu sắc bắt mắt và khác biệt trong khi sau quá trình  anode nhôm cho cứng thì chỉ có hai màu là màu đen và màu của nhôm. Sau quá trình anode nhuộm màu thì màu sẽ bám trên sản phẩm nhôm một thời gian lâu. Quy trình anode nhuộm màu nhôm tuy nhiều bước hơn so với anode hóa cứng cho nhôm nhưng không tốn nhiều thời gian, cụ thể:

Anode màu nhôm

Sau khi làm sạch tấm nhôm đã được gia công bằng dung dich NaOH và bằng dung dịch H2SO4 thì tiến hành điện phân bằng dung dịch H2SO4 (18 – 20 %) rồi cho nhuộm màu bằng dung dịch thuốc nhuộm để tạo màu sắc cho sản phẩm. Sau đó để cho lớp màu của nhôm anod được bền vững phân bố đều thực hiện bước niêm phong màu trong  nước nóng 93 độ C để hình thành nên các tinh thể nhôm oxit ngậm nước. Có hơn 30 màu sắc chuẩn để lựa chọn và phối màu tùy theo nhu cầu sử dụng. Kết quả lớp màu nằm sâu trong từng phân tử của nhôm nên anode nhôm rất bền màu và không bị bong tróc hay trầy xước khi bị tác động.

>> Xem thêm: Mạ anode nhôm TPHCM và BÌNH DƯƠNG

3.TÁC DỤNG CỦA ANODE NHÔM

Anode nhôm chống oxy hóa: Anodizing cũng được sử dụng để ngăn chặn galling của các thành phần có ren và để tạo màng điện môi cho tụ điện . Màng anốt được áp dụng phổ biến nhất để bảo vệ hợp kim nhôm , mặc dù các quy trình cũng tồn tại đối với titan , kẽm , magiê , niobi , zirconium , hafnium và tantalum . Sắt hoặc thép cacbon kim loại tẩy tế bào chết khi bị oxy hóa trong điều kiện vi điện phân trung tính hoặc kiềm; tức là, oxit sắt (thực tế là hydroxit sắt hoặc oxit sắt ngậm nước , còn được gọi là gỉ ) hình thành bởi các hố anốt thiếu khí và lớn bề mặt catốt, những hố này tập trung các anion như sunfat và clorua đẩy nhanh kim loại bên dưới ăn mòn. Các mảnh hoặc nốt cacbon trong sắt hoặc thép có hàm lượng cacbon cao (thép cacbon cao, gang ) có thể gây ra điện thế và cản trở lớp phủ hoặc lớp mạ. Kim loại đen thường được anot hóa điện phân trong axit nitric hoặc bằng cách xử lý với axit nitric bốc khói đỏ để tạo thành màu đen cứng Sắt (II, III) oxit . Oxit này vẫn còn nguyên vẹn ngay cả khi được mạ trên hệ thống dây điện và dây dẫn bị uốn cong.

Anode nhôm chống oxi hóa

Anode nhôm cứng chống mài mòn: Anodizing thay đổi kết cấu vi mô của bề mặt và cấu trúc tinh thể của kim loại gần bề mặt. Các lớp phủ dày thường xốp, do đó, thường cần quá trình làm kín để đạt được khả năng chống ăn mòn. Ví dụ, bề mặt nhôm được anốt hóa cứng hơn nhôm nhưng có khả năng chống mài mòn thấp đến trung bình có thể được cải thiện khi tăng độ dày hoặc bằng cách sử dụng các chất bịt kín thích hợp. Màng anốt thường bền hơn và bám chắc hơn nhiều so với hầu hết các loại sơn và mạ kim loại, nhưng cũng giòn hơn. Điều này làm cho chúng ít có khả năng bị nứt và bong tróc do lão hóa và mài mòn, nhưng dễ bị nứt do ứng suất nhiệt.

Mạ anode nhôm thiết kế nội thất

Anode nhôm tăng tính thẩm mỹ: Với mục đích nhằm nâng cao tính thẩm mỹ và chống rỉ bảo vệ bề mặt cho nhôm. Chi tiết nhôm sau khi anode sẽ cho nhúng vào dung dịch có chất nhuộm màu nhôm. Đồng thời lớp lỗ xốp trên màng oxy hóa sẽ hấp thụ các màu thuốc nhuộm cho nhôm tạo cho sản phẩm sau khi nhuộm có màu như ý muốn.

Mạ anode nhôm | Công ty xi mạ Vinamet

4.TẠI SAO CẦN ANODE NHÔM HÓA

Anode nhôm chống oxi hóa: Sau quá trình anode tạo ra một lớp màng oxit để bảo vệ bề mặt chống gỉ và cách điện rất tốt.

Sản phẩm mạ anode nhôm | Công ty xi mạ Vinamet

Anode nhôm cứng chống mài mòn: Bề mặt nhôm được bao bọc bởi một lớp oxy hoá rất cứng và có độ dày gấp hàng trăm lần so với lớp oxit nhôm hình thành bằng phương pháp tự nhiên gọi là anode nhôm

Anode nhôm tăng tính thẩm mỹ: Lớp màu nằm sâu trong từng phân tử của nhôm nên anode nhôm rất bền màu và không bị bong tróc hay trầy xước khi bị tác động. Có hơn 30 màu sắc chuẩn để lựa chọn và phối màu tùy theo nhu cầu sử dụng.

5. XƯỞNG MẠ ANODE NHÔM UY TÍN TPHCM VÀ BÌNH DƯƠNG

Công ty xi mạ Vinamet là đơn vị hàng đầu trong việc anode nhôm cứng, anode màu nhôm tại Việt Nam. Công ty chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cam kết chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm anode nhôm tốt nhất trên thị trường. Ngoài ra, nếu quý khách hàng cần thêm những dịch vụ về gia công cơ khí và xi mạ kim loại có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0909 38 1337  hoặc liên hệ với chúng tôi. Cảm ơn quý khách đã tham khảo bài viết của công ty.

>> Xem thêm: Các bài viết về mạ Anode nhôm

Chia sẻ:
Bài viết khác:

Go Top